Vắng Thượng nghị sỹ John McCain, dự luật y tế lại “bỏ ngỏ”
(Tổ Quốc) -Thượng viện Mỹ sẽ hoãn lại cuộc bỏ phiếu thông qua dự luật y tế mới vì vấn đề sức khoẻ của Thượng nghị sỹ John McCain.
Hồng Nhung - / Chủ Nhật, ngày 16/07/2017 - 15:59

Ông Mitch McConnell, lãnh đạo phe cộng hoà tại Thượng viện Mỹ, ngày 15/7 thông báo cuộc bỏ phiếu thông qua dự luật thay thế Obamacare sẽ phải tạm hoãn. Việc vắng mặt của ông McCain khiến các thành viên đảng cộng hòa ở thượng viện lo ngại họ có thể không có đủ 50 phiếu thuận cần thiết để thông qua Dự luật chăm sóc sức khoẻ tốt hơn (BCA).

Vắng Thượng nghị sỹ John McCain, dự luật y tế lại “bỏ ngỏ” - ảnh 1Thượng nghị sỹ John McCain. Ảnh:CNN

 “Ông John McCain đang trong giai đoạn hồi phục, Thượng viện sẽ tiếp tục công việc của mình trong các vấn đề về luật và bổ nhiệm các chức danh mới nhưng sẽ hoãn việc xem xét Dự luật Chăm sóc Tốt hơn BCA”, ông McConnell cho biết.

 Thông báo đến sau khi văn phòng ông McCain cho biết, Thượng nghị sỹ John McCain sẽ trở lại Arizona trong tuần tới để hồi phục sức khoẻ sau khi phải trải qua phẫu thuật loại bỏ cục máu đông khoảng 5 cm trên mắt bên trái hôm 14/7. 

Đạo luật Chăm sóc Sức khỏe Hợp túi tiền (ACA), hay còn gọi là Obamacare, là chương trình chăm sóc y tế do cựu tổng thống Barack Obama đề xuất và được thông qua vào năm 2010. Các nghị sĩ đảng cộng hòa trong hạ viện Mỹ hồi tháng 5 đã thông qua dự luật thay thế Obamacare và chuyển lên thượng viện.

 Ông McCain luôn tỏ ra lo lắng về dự luật này, tuy nhiên, chưa có bất kỳ thông tin được tiết lộ về phản ứng của ông trong cuộc bỏ phiếu lần này.

Đây là lần thứ hai thượng viện Mỹ hoãn bỏ phiếu thông qua BCA, lần đầu là ngày 27/6 khi các lãnh đạo đảng Cộng hòa ở thượng viện lo ngại họ chưa hội đủ số phiếu cần thiết để dự luật được phê chuẩn.

"Có một số người có quan điểm cứng rắn hơn ông McCain và tôi biết ông ấy sẽ quay trở lại sớm để thảo luận về vấn đề này", ông McConnell nói.

 (Theo reuters)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm