Vì sao năm nay Lễ hội bia lớn nhất thế giới ế ẩm?
(Tổ Quốc) - Mưa lớn và việc siết chặt an ninh làm nản lòng nhiều người yêu bia tại lễ hội Oktoberfest năm nay, bắt đầu từ ngày 17/9 tại Bayern Munich.
 
An Bình - / Chủ Nhật, ngày 18/09/2016 - 14:28

Lễ hội bia Oktoberfest lớn nhất thế giới tại Đức năm nay, kéo dài tới ngày 3/10, dự kiến thu hút khoảng 6 triệu du khách. Tuy nhiên, số lượng người tham dự ngày khai mạc thấp hơn mọi năm.

Vì sao năm nay Lễ hội bia lớn nhất thế giới ế ẩm? - ảnh 1
Vì sao năm nay Lễ hội bia lớn nhất thế giới ế ẩm? - ảnh 2
Vì sao năm nay Lễ hội bia lớn nhất thế giới ế ẩm? - ảnh 3Hàng rào an ninh và thời tiết xấu khiến lễ hội bia lớn nhất thế giới Oktoberfest  năm nay ảm đạm hơn. (Nguồn: AP)

Để đối phó với một loạt các cuộc tấn công và lo ngại khủng bố trong những tháng gần đây, chính quyền thành phố Bayern Munich đã quyết định xây dựng một hàng rào kim loại, cấm mang những chiếc túi lớn, lắp đặt thêm camera giám sát và thực hiện kiểm tra an ninh đối với những du khách đi qua tham gia lễ hội bia Oktoberfest năm nay.

Tim Harris, người làm việc cho một công ty dược phẩm ở nước láng giềng Thụy Sĩ thường đến tham dự lễ hội Oktoberfest hàng năm cho biết, "Tôi đến đây mỗi năm để gặp gỡ bạn bè của tôi".

Nhưng năm nay, "một số cộng sự của tôi đã hứa là sẽ đến, nhưng vì các hàng rào bao vây và các vấn đề an ninh, họ cho biết đã hủy bỏ kế hoạch tham gia Oktoberfest."

Còn Sebastian Schneider, một nhà tiếp thị trực tuyến, 36 tuổi ở tại Munich cho rằng số người tham dự Oktoberfest năm nay thấp hơn một phần là do thời tiết. Sau nhiều tuần nắng khốc liệt, ngày 16/9, trời đổ mưa lớn và nhiệt độ giảm trên toàn nước Đức."

Tuy nhiên, trong khi chính quyền địa phương nói rằng có "nguy cơ cao" xảy ra một cuộc tấn công tại lễ hội này thì lực lượng cảnh sát đã nhấn mạnh rằng không có dấu hiệu của bất kỳ mối đe dọa cụ thể nào.

Cảnh sát Munich đã lập kế hoạch triển khai khoảng 600 nhân viên vào thời gian cao điểm của lễ hội – tăng thêm 100 người so với năm ngoái. Trong khi đó, 450 nhân viên an ninh khác sẽ chịu trách nhiệm kiểm tra túi xách và để mắt tới các du khách khi say xỉn.

Năm ngoái, cảnh sát đã được thông báo về 2.017 sự cố tại lễ hội Oktoberfest, bao gồm các vụ bạo lực hay trộm cắp ví tiền. Khoảng 20 vụ phạm tội về tình dục đã được báo cáo, trong đó có một vụ hiếp dâm.

Từ một sự kiện để kỷ niệm ngày cưới Thái tử Ludwig xứ Bavaria và công chúa Therese của xứ Saxonyn vào năm 1810, ngày nay, Lễ hội bia Oktoberfest đã trở thành một sự kiện văn hóa nổi tiếng thế giới và là niềm tự hào của người dân Đức - nơi được ví là “xứ sở bia” với hơn 1.300 nhà máy và hơn 5.000 loại bia khác nhau./. 

(Theo AP)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm