Vụ tấn công Thổ Nhĩ Kỳ: Diễn biến phức tạp và nhiều nghi ngờ đặt ra?
(Tổ Quốc) -Vụ xả súng kinh hoàng tại Thổ Nhĩ Kỳ làm 39 người thiệt mạng trong đó có cả người nước ngoài vào ngay đêm giao thừa (1/1/2017) là một điều đáng tiếc cho cả thế giới.

Hồng Nhung - / Chủ Nhật, ngày 01/01/2017 - 20:27
Thống kê mới cập nhật cho biết, có ít nhất 39 người thiệt mạng và 69 người bị thương trong vụ việc. Trong khi đó, 4 trong số 69 người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.
Vụ tấn công Thổ Nhĩ Kỳ: Diễn biến phức tạp và nhiều nghi ngờ đặt ra? - ảnh 1 
Vụ xả súng diễn ra vào rạng sáng ngày đầu tiên của năm 2017 tại Thổ Nhĩ Kỳ, khi quốc gia này vẫn chưa hết rúng động bởi vụ đảo chính bất thành hồi tháng 7 khiến hơn 240 người thiệt mạng.
Có khoảng 500 - 600 người tại đây khi vụ xả súng xảy ra. Một số người đã nhảy xuống sông Bosphorus để tháo chạy và được cảnh sát giải cứu sau đó.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nhấn mạnh rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ quyết tâm tiêu diệt nguồn gốc của các mối đe dọa và chiến đấu đến cùng loại bỏ hoàn toàn chủ nghĩa khủng bố.
"Chúng đang tìm cách làm mất nhuệ khí và gây bất ổn, bằng cách cố ý tấn công tàn bạo vào nền hòa bình của đất nước cũng như dân thường”, ông Erdogan nói.
Theo thông tin từ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gửi lời chia buồn với Thổ Nhĩ Kỳ, và đã chỉ đạo một nhóm tình nguyện đặc biệt tới giúp đỡ giới chức Ankara điều tra vụ việc.
Lãnh đạo các nước như Nga, Đức và Iran đã gửi lời chia buồn tới các nạn nhân và gia đình trong vụ xả súng kinh hoàng vaò thời khắc thiêng liêng của năm mới.

Cơ quan trên dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin nói: "Thật khó có thể tưởng tượng tội ác nào kinh khủng hơn việc giết hại thường dân vô tội ngay trong dịp Năm mới. Nhưng những kẻ khủng bố hoàn toàn xa lạ với khái niệm đạo đức con người. Nhiệm vụ chung của chúng ta là phải đáp trả đến cùng chống bọn khủng bố tàn bạo".

(Theo Reuters) 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm