Xe buýt Đài Loan cháy dữ dội 26 người thiệt mạng
(Tổ Quốc) - 26 người, trong đó có 24 du khách Trung Quốc đã thiệt mạng khi một xe buýt du lịch bốc cháy tại Đài Loan.
An Bình - / Thứ Ba, ngày 19/07/2016 - 17:25

Một xe buýt du lịch Đài Loan đã đâm vào rào chắn đường bộ và bốc cháy ngùn ngụt ngày 19/7 khiến ít nhất 26 người, trong đó có 24 công dân Trung Quốc đại lục thiệt mạng, chính quyền Đài Loan cho viết.

Cơ quan chữa cháy Taoyuan cho biết họ đã tìm thấy 26 thi thể, trong đó có 3 trẻ em, 10 hành khách nam bên trong xe buýt. Không một ai sống sót sau vụ tai nạn.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 1 giờ chiều sau khi chiếc xe buýt đang trên đường cao tốc hướng ra Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan.

Văn phòng du lịch Đài Loan cho biết các du khách Trung Quốc đến từ Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh. Họ đến Đài Loan ngày 12/7 và đang trên đường tới sân bay về Trung Quốc hôm nay.

Các nhân viên cứu hỏa cho biết ngọn lửa dường như đã bắt đầu ở phần phía trước của xe buýt và các nhân viên cứu hỏa đã mất 30 phút để dập lửa hoàn toàn. Tại Bắc Kinh, Văn phòng quan hệ Đài Loan cho biết sẽ gửi một đội đặc biệt đến Đài Loan để giúp đỡ lo hậu sự cho các nạn nhân của thảm kịch.

Nhà chức trách Đài Loan đang điều tra nguyên nhân vụ việc. Đài Loan là một điểm đến phổ biến đối với các khách du lịch đại lục, đem lại một nguồn thu du lịch lớn cho hòn đảo. Theo Reuters, cũng đã xảy ra nhiều vụ tai nạn du lịch liên quan đến người Trung Quốc tại đây.

Một số hình ảnh về vụ cháy (Nguồn: SCMP, EPA)
Xe buýt Đài Loan cháy dữ dội 26 người thiệt mạng - ảnh 1

Xe buýt Đài Loan cháy dữ dội 26 người thiệt mạng - ảnh 2

Xe buýt Đài Loan cháy dữ dội 26 người thiệt mạng - ảnh 3

(Theo SCMP, Reuters)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm