Yếu tố Syria sau vụ tấn công bất ngờ ngoài Nhà thờ Đức Bà
(Tổ Quốc) - Cảnh sát Pháp đã nổ súng và bắn trọng thương nghi phạm định tấn công các nhân viên an ninh bằng búa ngay bên ngoài nhà thờ Đức Bà ở Paris ngày 6/6.
An Bình - / Thứ Tư, ngày 07/06/2017 - 12:15

Cảnh sát Pháp đã nổ súng và bắn trọng thương nghi phạm định tấn công các nhân viên an ninh bằng búa, ngay bên ngoài nhà thờ Đức Bà ở Paris ngày 6/6, khi người này hét lên "đây là vì Syria".

Các tài liệu cho biết, kẻ tấn công được nhận dạng là một người Algeria 40 tuổi, là nghiên cứu sinh về khoa học thông tin tại một trường đại học ở phía đông nước Pháp. Nghi phạm này sau đó đã tự xưng là “chiến binh thuộc caliphate” của nhóm Nhà nước Hồi giáo IS, theo nguồn tin thân cận với cuộc điều tra.

Yếu tố Syria sau vụ tấn công bất ngờ ngoài Nhà thờ Đức Bà - ảnh 1Lực lượng an ninh Pháp bên ngoài Nhà thờ Đức Bà. (Nguồn: AFP)

Khoảng một giờ sau vụ tấn công, nghi phạm trên đã được đưa tới bệnh viện và cảnh sát tuyên bố tình hình đã được kiểm soát.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerard Collomb cho biết, người đàn ông trên, cầm theo nhiều hung khí, đã hét lên "đây là vì Syria" khi lao vào cảnh sát.

Các công tố viên chống khủng bố đã được yêu cầu phụ trách cuộc điều tra.

Một nhân chứng nói với AFP rằng anh ấy nghe ai đó "la hét rất lớn".

"Đám đông hoảng loạn và có người bị thương. Tôi nghe thấy hai tiếng súng và nhìn thấy một người đàn ông đang nằm trên mặt đất trong một vũng máu", anh nói.

Hơn 1.000 người đã có mặt bên trong nhà thờ Đức Bà khi vụ tấn công xảy ra. Lực lượng chức năng đã ngay lập tức phong tỏa khu vực.

Các nguồn tin của cảnh sát cho hay, quan chức an ninh bị tấn công đã có thương tích nhẹ ở cổ - vụ việc diễn ra trong bối cảnh nước Pháp đang ở trong tình trạng cảnh báo cao sau khi các tay súng cực đoan đã giết hại 7 người tại London thứ 7 tuần trước.

Tối thứ ba 6/6, 15 nhân viên cảnh sát được vũ trang hạng nặng đã thực hiện tìm kiếm tại khu vực chỗ ở của nghi can trên ở ngoại ô Paris, một nhà báo AFP cho hay.

(Theo AFP)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm