Yonhap “giật mình” sức mạnh tập trận lớn của Triều Tiên
(Tổ Quốc) - CHDCND Triều Tiên (DPRK) đã tiến hành các cuộc tập trận bắn đạn thật quy mô lớn trong khu vực thành phố Wonsan ngày 25/3, Yonhap đưa tin.
An Bình - / Thứ Ba, ngày 25/04/2017 - 15:06

CHDCND Triều Tiên (DPRK) đã tiến hành các cuộc tập trận bắn đạn thật quy mô lớn trong khu vực thành phố Wonsan ngày 25/3, hãng tin Yonhap đưa tin, trích dẫn các quan chức Hàn Quốc.

Yonhap dẫn một nguồn tin chính phủ cho biết, Triều Tiên dường như đang tiến hành cuộc diễn tập bắn đạn thật quy mô lớn nhất của họ để kỷ niệm 85 năm thành lập quân đội Triều Tiên.

Yonhap “giật mình” sức mạnh tập trận lớn của Triều Tiên - ảnh 1Nhiều khí tài quân sự tham dự lễ diễu binh Triều Tiên trong tháng 4 này. (Nguồn: AFP)

Reuters dẫn tin Yonhap cho biết Bình Nhưỡng dường như đã triển khai một lượng lớn đơn vị pháo binh tầm xa tại khu vực Wonsan ngày 25/4 0 để tiến hành diễn tập bắn đạt thật quy mô lớn.

Các cuộc diễn tập trên diễn ra trên bờ biển phía đông của đất nước và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã được báo cáo là sẽ tham dự giám sát sự kiện.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc chưa có động thái phản ứng tức thời về thông tin này.

Triều Tiên đã tổ chức một cuộc họp vào ngày thứ 2 để chào mừng lễ kỉ niệm thành lập quân đội và nhấn mạnh rằng họ sẵn sàng phản ứng với các động thái quân sự Mỹ có thể thực hiện.

Động thái trên diễn ra khi một tàu ngầm Mỹ ghé thăm Hàn Quốc trong bối cảnh nhiều lo ngại thời gian gần đây rằng Triều Tiên có thể sớm tiến hành thử nghiệm hạt nhân hoặc phóng tên lửa nhằm phản ứng lại các lệnh trừng phạt của LHQ.

Hải quân Hàn Quốc gần đây cũng cho hay họ đang tiến hành một cuộc tập trận bắn đan thật với các tàu khu trục của Hải quân Mỹ hôm thứ ba tại vùng biển phía tây bán đảo Triều Tiên và sẽ sớm gia nhập nhóm tấn công tàu sân bay USS Carl Vinson tiến gần khu vực này.

Nhóm tàu sân bay USS Carl Vinson đã được triển khai tới gần bán đảo Triều Tiên như một cảnh báo tới Bình Nhưỡng và thể hiện sự ủng hộ với các đồng minh Mỹ.

(Theo Yonhap, Reuters)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm