100 trẻ em làng SOS Đà Nẵng chơi bóng cùng “Sứ giả thể thao” đến từ Mỹ
(Tổ Quốc) - Mục tiêu của chương trình Sứ giả thể thao là nhấn mạnh sự trao quyền phụ nữ qua thể thao, đặc biệt qua bóng đá và tình yêu bóng đá.
Đức Hoàng - / Thứ Ba, ngày 25/04/2017 - 15:42

Sáng 25/4, Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình Sứ giả thể thao (Sports Envoy) ở Đà Nẵng với sự tham gia của 25 nữ sinh viên và 100 em nhỏ đến từ Làng trẻ em SOS Đà Nẵng và Trường Phổ thông Chuyên biệt Nguyễn Đình Chiểu.

Chương trình có sự xuất hiện của hai sứ giả thể thao nổi tiếng đến từ Mỹ là Linda Hamilton và Lisa Berg. Được biết, Linda Hamilton đã từng là cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Mỹ đoạt chức vô địch World Cup 1991. Còn Lisa Berg hiện là trợ lý HLV trưởng cho đội bóng đá nữ của trường Đại học Bethel, bang Minnesota với thành tích đưa đội bóng đến trận play-off giải Thể thao các trường đại học toàn bang Minnesota (MIAC) đầu tiên trong lịch sử ngay tại mùa bóng đầu tiên của cô ở Bethel.

Trong chương trình, các HLV Mỹ đã tập huấn cho 25 nữ sinh viên khoa bóng đá tại trường Đại học TDTT Đà Nẵng về kỹ năng chơi bóng và tổ chức các sự kiện thể thao cũng như các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, tư duy sáng tạo, làm việc nhóm...

Chương trình này là một hoạt động ngoại khóa nâng cao nhằm chuẩn bị các bạn sinh viên kinh nghiệm khi giảng dạy/hoạt động thể thao về sau.

Đặc biệt, trong chương trình này có sự tham gia của 100 em nhỏ đến từ Làng trẻ em SOS Đà Nẵng và Trường Phổ thông Chuyên biệt Nguyễn Đình Chiểu.

Mục tiêu của chương trình Sứ giả thể thao là nhấn mạnh sự trao quyền phụ nữ qua thể thao, đặc biệt qua bóng đá và tình yêu bóng đá. Bằng cách trang bị cho các nữ cầu thủ và huấn luyện viên trẻ những kỹ năng cần thiết, đặc biệt là xây dựng niềm tin với bản thân, chương trình sẽ giúp họ trở thành lực lượng nòng cốt để truyền tải thông điệp về quyền và tài năng của phụ nữ đến các thế hệ tương lai.

Đây cũng là ngày hội để các em nhỏ thuộc nhiều hoàn cảnh khác nhau vừa học vừa chơi và chia sẻ với nhau trên sân bóng.

Một số hình ảnh tại chương trình Sứ giả thể thao:

100 trẻ em làng SOS Đà Nẵng chơi bóng cùng “Sứ giả thể thao” đến từ Mỹ - ảnh 1Chương trình có sự xuất hiện của hai sứ giả thể thao nổi tiếng đến từ Mỹ là Linda Hamilton và Lisa Berg.
100 trẻ em làng SOS Đà Nẵng chơi bóng cùng “Sứ giả thể thao” đến từ Mỹ - ảnh 2 
100 trẻ em làng SOS Đà Nẵng chơi bóng cùng “Sứ giả thể thao” đến từ Mỹ - ảnh 3 
100 trẻ em làng SOS Đà Nẵng chơi bóng cùng “Sứ giả thể thao” đến từ Mỹ - ảnh 4100 em nhỏ làng SOS Đà Nẵng vui chơi trên sân bóng cùng với các Sứ giả thể thao đến từ Mỹ.
100 trẻ em làng SOS Đà Nẵng chơi bóng cùng “Sứ giả thể thao” đến từ Mỹ - ảnh 5 
100 trẻ em làng SOS Đà Nẵng chơi bóng cùng “Sứ giả thể thao” đến từ Mỹ - ảnh 6 
100 trẻ em làng SOS Đà Nẵng chơi bóng cùng “Sứ giả thể thao” đến từ Mỹ - ảnh 7 
100 trẻ em làng SOS Đà Nẵng chơi bóng cùng “Sứ giả thể thao” đến từ Mỹ - ảnh 8Các Sứ giả thể thao trao giấy chứng nhận cho 25 nữ sinh viên khoa bóng đá tại trường Đại học TDTT Đà Nẵng.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm