ABG5: Hàng xóm vượt qua chủ nhà
(Tổ Quốc) -Người hàng xóm Thái Lan đã vượt qua nước chủ nhà Việt Nam để giành vị trí số 1 trên bảng tổng sắp HC tại ABG5.

Thứ Ba, ngày 27/09/2016 - 08:29

Bất ngờ lớn đã xảy ra sau ngày thi đấu thứ 2 khi "người hàng xóm" Thái Lan đã giành tới 12 tấm HCV để leo lên vị trí số 1 với tổng cộng 15 HCV - 8 HCB - 11 HCĐ.

ABG5: Hàng xóm vượt qua chủ nhà - ảnh 1Muaythai đã mang về cho Việt Nam 4HCV và 4 HCB (Ảnh: Nam Nguyễn)

Đóng góp lớn vào thành công này của Thái Lan chính là môn bộ võ thuật cổ truyền, niềm tự hào của người Thái, Muay. Chỉ trong 1 ngày thi đấy, Muaythai giành đến 8HCV và 2 HCB. Đây cũng là bộ môn đưa Thái Lan lên đứng vị trí số 1 bảng tổng sắp huy chương với 8 HCV - 2 HCB - 1 HCĐ.

Xếp ở vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương là chủ nhà Việt Nam với 9 HCV - 12 HCB - 18 HCĐ. Trong đó, sau ngày thi đấu thứ 2, những hy vọng vàng của Muaythai là Nguyễn Trần Duy Nhất, Bùi Thị Hải Yến, Bùi Yến Ly và Nguyễn Thị Ngọc đã mang về cho đoàn Thể thao bãi biển Việt Nam tới 4 tấm HCV. Ngoài ra ở bộ môn Muaythai Việt Nam cũng đang sở hữu thêm 4 HCB.

Đứng ở vị trí thứ 3 là đoàn thể thao Trung Quốc với 5 HCV - 5 HCB - 8 HCĐ.

Ngày thi đấu hôm nay (27/9) được đánh giá là ngày sẽ có sự xáo trộn lớn về vị trí khi có tới 27 bộ huy chương sẽ được trao.

Trong đó Pencak Silat có 6 bộ huy chương được trao. Môn Kurash và Điền kinh đều 4 bộ huy chương sẽ được trao. Đây đều là những thế mạnh của chủ nhà Việt Nam tại Đại hội năm nay.

ABG5: Hàng xóm vượt qua chủ nhà - ảnh 2Bảng tổng sắp HC top 10 tại đại hội ABG5

Đăng Huy

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm