AFF Cup 2018 sẽ thay đổi từ thể thức thi đấu đến số lượng đội tham dự
(Tổ Quốc) -Theo đó, ngoài việc áp thục thể thức thi đấu hai lượt trận sân nhà và sân khách từ vòng bảng, số lượng đội tham dự AFF kể từ mùa giải năm 2018 sẽ tăng lên 10 đội.
Thứ Năm, ngày 23/03/2017 - 10:39

Ở những mùa giải AFF trước đây, với số lượng đội tham dự giải chỉ dừng lại ở con số 8 đội, các trận đấu sẽ lần lượt được tổ chức trên sân vận động của hai quốc gia chủ nhà. Nhưng từ AFF Cup 2018, thể thức thi đấu sẽ được thay đổi ngay vòng bảng trước khi bước vào vòng knock-out.

Theo đó, ngoài việc tăng số lượng đội tham dự lên 10 đội, các đội góp mặt sẽ được chia thành hai bảng và phải đá 2 trận trên sân nhà và 2 trận trên sân khách trước khi bước vào vòng sau. Thể thức ở vòng bán kết và chung kết vẫn không thay đổi khi hai đội sẽ tiến hành thi đấu cả hai lượt đi và về.

AFF Cup 2018 sẽ thay đổi từ thể thức thi đấu đến số lượng đội tham dự - ảnh 1

Nhận xét về sự thay đổi thể thức tại AFF Cup 2018 trên tờ The Star, ông Hamidin Mohd Amin, Tổng thư ký Hiệp hội bóng đá Malaysia (FAM) cho biết, ông hoàn toàn ủng hộ sáng kiến này.

"Chúng tôi chưa xem đầy đủ chi tiết thể thức mới. Giải đấu diễn ra vào năm sau chắc chắn sẽ dài hơn vì có những trận đấu trên sân nhà và khách. Điều này cũng làm tăng thu nhập cho các đội dự giải. Trước đây, chỉ có 2 quốc gia sắm vai chủ nhà của AFF Cup. Còn giờ, thể thức mới ra đời, song song đó thì giải đấu cũng phát triển theo thời gian. Vì vậy, tôi tin chắc người hâm mộ vẫn sẽ dành sự ủng hộ cho không chỉ riêng tuyển Malaysia, mà cả những đội khác nữa"- ông Hamidin Mohd Amin cho biết.

Dù vậy, việc tăng số lượng đội bóng tham dự và thay đổi thể thức ngay từ vòng bảng sẽ khiến các đội gặp khó khăn hơn trong việc sắp xếp kế hoạch đi lại, tập luyện… sao cho phù hợp với những trận đấu trên sân khách.

Đăng Huy

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại