Ảnh hưởng sau chuyến bay, HLV Garcia thay đổi kế hoạch luyện tập
(Tổ Quốc) -Để chuẩn bị cho lượt trận cuối cùng gặp Italia trong khuôn khổ lượt trận cuối bảng C, VCK FIFA Futsal World Cup 2016, toàn bộ ĐT Futsal Việt Nam đã lên đường di chuyển đến thành phố Bucaramanga tối 15/9 (sáng 16/9 theo giờ VN).
Thứ Sáu, ngày 16/09/2016 - 16:06

Sở dĩ có cuộc hành quân này là do quy định của Điều lệ, các cặp đấu cuối của vòng bảng sẽ phải thi đấu cùng giờ. Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Italia được bốc thăm ấn định sẽ diễn ra tại Bucaramanga. Do không có đường bay thẳng từ Cali tới Bucaramanga nên để đến được địa điểm này, ĐT Việt Nam đã phải trải qua 2 chặng bay, từ Cali tới Bogota và sau đó từ Bogota tới Bucaramanga.

Tổng thời gian cho cả hai chẳng bay vơi khoảng cách 500km từ Cali đến Bucaramanga chỉ mất chừng hơn 90 phút. Tuy nhiên, do phải ra sân bay sớm để làm thủ tục, lại mất thêm thời gian chờ nối chuyến và lấy hành lý, nên xuất phát từ Cali lúc 13h00 chiều nhưng phải đến 19h30 cùng ngày, tức là mất 5 tiếng rưỡi, thầy trò HLV Bruno Garcia mới có mặt tại khách sạn Chicamocha- nơi đóng quân của đội tuyển trong thời gian ở Bucaramanga.

Việc tiêu tốn quá nhiều thời gian cho việc di chuyển đã buộc chiến lược gia người Tây Ban Nha Bruno Garcia phải điều chỉnh lại kế hoạch luyện tập. Thay vì ra sân tập như dự kiến ban đầu, thầy trò Bruno Garcia chỉ thực hiện những bài thể dục nhằm thư giãn gân cốt ngay trong khuôn viên khách sạn. Sau đó, đội ăn tối và nghỉ ngơi hồi phục sức khỏe chuẩn bị cho buổi tập làm quen với sân thi đấu Bicentenario vào 17h30 chiều mai.

Sau trận thua trước Paraguay ở trận đấu vừa qua, tâm lý của các cầu thủ ĐT Việt Nam chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Do vậy, HLv Bruno Garcia đã tiến hành nhắc nhở các học trò quán triệt đúng tinh thần là giải quyết từng trận đấu một tại VCK FIFA Futsal World Cup 2016.

“Những trận đấu đã qua, dù thắng hay bại thì cũng phải gạt sang một bên để dành sự tập trung tối đa cho trận kế tiếp”- HLV Garcia nhắc nhở.

Theo quy định của giải, vòng 1/8 sẽ là sự góp mặt của 12 đội đứng đầu 6 bảng cùng với 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất. Do vậy, nếu có được kết quả khả qua trong trận đấu cuối cùng, ĐT futsal Việt Nam vẫn sẽ có cơ hội đi tiếp tại VCK FIFA Futsal World Cup 2016.

Một số hình ảnh ĐT Futsal Việt Nam tại Bucaramanga:

 
Ảnh hưởng sau chuyến bay, HLV Garcia thay đổi kế hoạch luyện tập - ảnh 1
Ảnh hưởng sau chuyến bay, HLV Garcia thay đổi kế hoạch luyện tập - ảnh 2ĐT Futsal Việt Nam cập bến thành phố Bucaramanga
Ảnh hưởng sau chuyến bay, HLV Garcia thay đổi kế hoạch luyện tập - ảnh 3
Ảnh hưởng sau chuyến bay, HLV Garcia thay đổi kế hoạch luyện tập - ảnh 4Các cầu thủ khởi động nhẹ
Ảnh hưởng sau chuyến bay, HLV Garcia thay đổi kế hoạch luyện tập - ảnh 5Bữa ăn tối sau buổi tập nhẹ

Đăng Huy

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm