Bắc Kinh cũng “dính” doping
(Tổ Quốc) -IOC thông báo thêm 45 trường hợp phát hiện doping ở Olympic 2008 và 2012, trong đó 23 mẫu đến từ Bắc Kinh.
Minh Anh - / Chủ Nhật, ngày 24/07/2016 - 06:09
Bắc Kinh cũng “dính” doping - ảnh 1IOC kiểm tra lại mẫu thử từ Thế vận hội 2008 tại Bắc Kinh. (Ảnh: AP)

Ủy ban Olympic Quốc tế mới đây đã công bố.hơn 45 mẫu thử của vận động viên đã dương tính với chất bị cấm sau khi tái phân tích mẫu được cung cấp tại hai mùa Thế vận hội London 2012 và Bắc Kinh 2008.

Số xét nghiệm dương tính được phát hiện thêm gồm 30 vận động viên đến từ Bắc Kinh và 15 VĐV từ London, tăng tổng số vận động viên dính líu đến doping cho đến nay lên tới 98.

IOC cho biết 23 trong số 30 mẫu thử dương tính được lấy từ Bắc Kinh là những VĐV đã có huy chương, 15 trường hợp từ London thuộc các vận động viên đến từ chín quốc gia và hai môn thể thao.

Thomas Bach, Chủ tịch IOC, cho biết: "Các mẫu tái phân tích mới đây một lần nữa cho thấy cam kết của IOC trong cuộc chiến chống doping."

Thông báo của IOC sau phán quyết của tòa án trọng tài thể thao đầu tuần này đã giữ vững lập trường của Liên đoàn điền kinh quốc tế (IAAF) cấm các vận động viên Nga tham gia Thế vận hội Rio do dính líu đến doping.

IOC hiện đang chịu áp lực từ những đối thủ cạnh tranh của Nga yêu cầu nới rộng lệnh cấm của IAAF đối với tất cả các môn thể thao, tuy nhiên ban điều hành của IOC vẫn chưa đưa ra phán quyết cuối cùng cho đến sau cuộc họp vào ngày chủ nhật.

Cho đến nay, quốc tịch của các vận động viên trong 45 trường hợp mới phát hiện doping vẫn chưa được tiết lộ. Liệu sẽ có hay không sự tăng lên những mẫu thử dương tính nhằm đoạt huy chương từ hai mùa Thế vận hội Bắc Kinh và Luân Đôn.

Theo The Guardian

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm