Báo Thái gạt Văn Thanh ra khỏi đội hình tiêu biểu AFF Cup
(Tổ Quốc) - Vị trí của hậu vệ cánh trái Vũ Văn Thanh được thay bằng T.Bunmathan của Thái Lan. Đồng thời, đội hình tiêu biểu này cũng có nhiều vị trí thay đổi.
Thứ Hai, ngày 19/12/2016 - 15:11

Trong đội hình tiêu biểu 11 cầu thủ do tờ Goal Thái Lan bình chọn, ĐTVN chỉ góp mặt duy nhất chân sút số 1 Lê Công Vinh, 10 cầu thủ còn lại được chia đều cho Thái Lan và Indonesia mỗi đội 5 đại diện. Đây là điều không quá khó hiểu bởi cả Thái Lan và Indonesia là hai đội lọt vào chung kết.

Báo Thái gạt Văn Thanh ra khỏi đội hình tiêu biểu AFF Cup - ảnh 1Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2016 do tờ Fox Sports Asian bình chọn

Ở hàng tấn công cao nhất vẫn là 3 gương mặt quen thuộc gồm Công Vinh, Dangda và Boaz. Đây là ba nhân tố quan trọng góp phần công không nhỏ cho ba đội tuyển tại AFF Cup năm nay. Trước đó, tờ Fox Sport Asia cũng đã lựa chọn  cả 3 cầu thủ này vào danh sách đội hình tiêu biểu của họ.

Ở tuyến giữa, thay vì sự xuất hiện của Chanathip Songkrasin, tờ Goal Thái Lan nhường vị trí này cho Rizky Pora. Ở vòng bảng, cùng với Salossa, Lilipaly, Vermansyah, bộ tứ này đóng góp 4/6 bàn thắng cho Indonesia.

Hàng phòng thủ là nơi có nhiều sự thay đổi nhất khi Kerasat và Fachruddin đổi chỗ cho nhau và vị trí của Văn Thanh được thay bằng Bunmathan của Thái Lan. Đây là điều dễ hiểu bởi Bunmathan đã chơi rất hay ở vị trí này đẻ cùng Thái Lan bước lên ngôi vô địch.

Chấn giữ khung thành của đội hình tiêu biểu không phải là Kawin mà là Kurnia Meiga, thủ thành người Indonesia đã chơi rất hay ở trận bán kết và cả chung kết AFF Cup 2016.

Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2016 do Goal Thái Lan bình chọn:

Báo Thái gạt Văn Thanh ra khỏi đội hình tiêu biểu AFF Cup - ảnh 2

Đăng Huy

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm