Big Sam chia tay tuyển Anh vì bê bối "lách luật"
(Tổ Quốc) -Sau 67 ngày giữ chức HLV ĐT Anh, đêm qua, LĐBĐ Anh đã chính thức thông báo sa thải HLV Sam Allardyce sau khi Big Sam dính vào bê bối nhận làm tư vấn lách luật chuyển nhượng cầu thủ cho một công ty vùng Viễn Đông.
Thứ Tư, ngày 28/09/2016 - 12:21

Câu chuyện bắt đầu sau khi Sam Allardyce được bổ nhiệm làm HLV trưởng ĐT Anh hồi tháng 8 vừa, một nhóm phóng viên tờ Telegraph (Anh) đã tiếp cận Big Sam trong vai đại diện một công ty vùng Viễn Đông để nhờ tư vấn lách luật chuyển nhượng cầu thủ.

Toàn bộ cuộc trao đổi về một bản hợp đồng trị giá 400.000 bảng để Big Sam tư vấn cho những mánh khóe nhằm lách luật trong chuyển nhượng cầu thủ đã được phóng viên Telegraph ghi hình lại. Ngoài ra, HLV Allardyce cũng đề cập đến việc lách luật trong quyền sở hữu của bên thứ ba.

Big Sam chia tay tuyển Anh vì bê bối Big Sam đã chính thức bị cách chức HLV trưởng ĐT Anh

Vụ bê bối làm rúng động nước Anh này đã được đăng tải trên tờ Telegraph hôm 26/09 vừa qua. Ngay lập tức, HLV Allardyce đã quyết định nộp đơn từ chức trong buổi gặp mặt với Chủ tịch Greg Clarke sau đó.

Hãng tin BBC đã trích thông báo của FA xác nhận việc Sam Allardyce rời khỏi vị trí HLV tại tuyển Anh.

"Hành vi của Allardyce như những gì báo chí đăng tải là không phù hợp với cương vị HLV tuyển Anh. Allardyce đã nhận ra sai lầm và đã xin lỗi. Tuy nhiên, do tính chất nghiêm trọng của sự việc, FA và Allardyce đã đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng ngay lập tức”- thông báo nêu rõ.

Sau 67 ngày dẫn dắt ĐT với chỉ một trận trận thắng trước Slovakia 1-0 ở vòng loại World Cup 2018 hôm 04/09 vừa qua. Big Sam đã trở thành HLV có thời gian dẫn dắt tuyển Anh ngắn nhất trong lịch sử. Trợ lý Gareth Southgate sẽ tạm thời dẫn dắt tuyển Anh trong bốn trận đấu gặp Malta, Slovenia, Scotland và Tây Ban Nha cho đến khi FA tìm được HLV mới cho ĐT Anh.

Đăng Huy

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm