Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện: “Lê Văn Công là tấm gương tiêu biểu cho ý chí, tinh thần thi đấu”
(Tổ Quốc) -Sáng nay, 9/9, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi làm việc và chúc mừng lãnh đạo, cán bộ Tổng cục TDTT nhân sự kiện VĐV cử tạ Lê Văn Công giành được tấm HCV đầu tiên cho Đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam tại Paralympic – Rio 2016.
Thứ Sáu, ngày 09/09/2016 - 20:59

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã biểu dương công tác chỉ đạo xuyên suốt, kịp thời của lãnh đạo Tổng cục TDTT đối với thể thao Việt Nam. Đồng thời, Bộ trưởng khen ngợi sự nỗ lực, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao trong công tác đào tạo, tổ chức hậu cần cho VĐV  thi đấu tại các đấu trường trong nước, châu lục và thế giới của toàn thể các cơ quan chuyên môn trong Tổng cục TDTT, đặc biệt là trong hai giải đấu lớn và rất quan trọng: Olympic và Paralympic 2016.

“Cách đây một tháng, chúng ta gặp nhau để nói về chiến công lịch sử của Hoàng Xuân Vinh. Và bây giờ, lịch sử đã lặp lại với kỳ tích của Lê Văn Công. Một lần nữa tôi lại chúc mừng ngành thể thao và những người làm công tác thể dục thể thao trong cả nước”- Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại buổi gặp mặt.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện: “Lê Văn Công là tấm gương tiêu biểu cho ý chí, tinh thần thi đấu” - ảnh 1Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại buổi gặp mặt (Ảnh:Tam Ninh)

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao thành tích giành được tấm HCV đầu tiên của thể thao người khuyết tật Việt Nam tại một kỳ Paralympic, phá kỷ lục Paralympic lẫn kỷ lục thế giới của VĐV Lê Văn Công. Người đứng đầu ngành VHTTDL nhận định, có được thành tích trên là kết quả của một quá trình tập luyện, thi đấu, phấn đấu bền bỉ của cá nhân VĐV Lê Văn Công cũng như sự trợ giúp của HLV Nguyễn Hồng Phúc và sự quan tâm đầu tư của các cấp, ngành và toàn xã hội.

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, chiến thắng của VĐV Lê Văn Công thể hiện bản lĩnh, ý chí vươn lên quật cường của các VĐV thể thao người khuyết tật nói riêng và phẩm chất của con người Việt Nam nói chung: luôn vươn lên vượt qua mọi khó khăn.

Ngay tại buổi làm việc, qua điện thoại, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã có cuộc trao đổi, chúc mừng ông Phạm Văn Tuấn Trưởng đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Paralympic Rio 2016 và cá nhân VĐV Lê Văn Công cùng HLV Nguyễn Hồng Phúc. Bộ trưởng cũng mong VĐV Lê Văn Công cùng toàn Đoàn thể thao Việt Nam giữ gìn sức khỏe, nêu cao tinh thần thi đấu thắng không kiêu, bại không nản trong những ngày thi đấu sắp tới của Paralympic Rio 2016.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện: “Lê Văn Công là tấm gương tiêu biểu cho ý chí, tinh thần thi đấu” - ảnh 2Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tặng hoa 
chúc mừng Vụ TDTT Quần chúng (Ảnh: Tam Ninh)

Cũng tại buổi làm việc này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng nhắc nhở lãnh đạo Tổng cục TDTT và các Vụ, cơ quan chuyên môn tập trung nâng cao công tác tổ chức, quản lý, quan tâm phát triển thể thao gắn liền với sự công bằng, khách quan để tạo động lực cho các huấn luyện viên, vận động viên có một môi trường tốt nhất để sinh hoạt, tập luyện và thi đấu giành thành tích cao trong thời gian tới.

Bộ trưởng cũng yêu cầu Tổng cục TDTT, triển khai mạnh mẽ phong trào thể dục thể thao quần chúng theo chủ trương “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đồng thời, Tổng cục TDTT cần nhanh chóng kết hợp với Bộ Giáo dục – Đào tạo tập trung đẩy mạnh việc phổ cập môn bơi trong trường học, triển khai kế hoạch phòng chống đuối nước cho trẻ em trong thời gian sớm nhất.

Đăng Huy

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm