Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chúc mừng, thưởng “nóng” cho Thanh Tùng, Ngọc Hùng
(Tổ Quốc) - Ngay khi nhận được tin báo, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi thư động viên, khen ngợi thành tích của hai VĐV cũng như của đoàn thể thao.
Thứ Ba, ngày 13/09/2016 - 09:38

Trong lượt thi đấu rạng sáng ngày 13/09 của đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam tại Paralympic, hai VĐV Võ Thanh Tùng và Cao Ngọc Hùng đã xuất sắc giành thêm cho đoàn Việt Nam một tấm HCB ở nội dung bơi và HCĐ ở nội dung ném lao. Ngay khi nhận được tin báo, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi thư động viên, khen ngợi thành tích của hai VĐV cũng như của đoàn thể thao. 

Trong thư chúc mừng, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện biểu dương thành tích hai vận động viên thể thao người khuyết tật, môn Bơi Võ Thanh Tùng và VĐV môn Điền kinh Cao Ngọc Hùng đã đạt được tại kỳ Paralympic.

“Đây là lần đầu tiên thể thao người khuyết tật Việt Nam giành huy chương vàng, phá kỷ lục Paralympic, phá kỷ lục thế giới, đoạt huy chương bạc và 2 huy chương đồng ở Thế vận hội thể thao lớn nhất thế giới dành cho người khuyết tật, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”-bức thư viết.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng khẳng định, có được thành tích trên là nhờ ý chí, nghị lực vươn lên tuyệt vời của các vận động viên thể thao người khuyết tật, đã khắc phục được những khó khăn trong sinh hoạt, tập luyện để đạt thành tích cao nhất, mang vinh quang về cho đất nước.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng đã quyết định thưởng nóng cho Tùng 40 triệu đồng, HLV của anh 15 triệu; VĐV Cao Ngọc Hùng được thưởng 20 triệu đồng và HLV của Hùng 10 triệu đồng.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chúc mừng, thưởng “nóng” cho Thanh Tùng, Ngọc Hùng - ảnh 1VĐV Võ Thanh Tùng (trái) đã mang về thêm một tấm HC cho đoàn thể thao Việt Nam

Rạng sáng ngày 13/09, VĐV Võ Thanh Tùng đã xuất sắc giành được HCB cho đoàn thể thao Việt Nam ở nội dung bơi 50m nam hạng thương tật S5 sau khi vượt qua vòng loại để đến với lượt bơi chung kết với vị trí thứ hai ở 33,87 giây.

Ở lượt chung kết tranh tấm HCV, tuy kình ngư người Việt Nam có một khởi đầu không tốt khi chỉ xếp ở vị trí thứ 5 trong 20m đầu tiên. Nhưng với một quyết tâm cao, Thanh Tùng đã bứt phá ở 30m cuối cùng để vượt qua VĐV đối thủ Roy Perkins và đoạt HC bạc với thành tích 33,94 giây.

Xếp vị trí thứ nhất, đoạt HCV là kình ngư chủ nhà Brazil Daniel Dias với thành tích 32,78 giây, ở vị trí thứ ba là kình ngư Mỹ là Roy Perkins đoạt HC đồng với thành tích 34,42 giây.

Cũng trong sáng nay, đoàn thể thao Việt Nam còn nhận được một tin vui khác khi VĐV ném lao Cao Ngọc Hùng mang về chiếc HC đồng Paralympic với thành tích 43,27m.

Với thành tích này, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam hiện xếp thứ 38 trên bảng tổng sắp huy chương Paralympic Rio 2016, với một HC vàng, một HC bạc và hai HC đồng.

Đăng Huy

 


Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm