Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gặp mặt các HLV, VĐV xuất sắc
(Tổ Quốc) - Nhân dịp đón Xuân Đinh Dậu 2017, tối 16/1, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Nguyễn Ngọc Thiện đã chủ trì buổi gặp mặt các huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) tiêu biểu và HLV, VĐV người khuyết tật xuất sắc năm 2016. 
Thế Công - / Thứ Ba, ngày 17/01/2017 - 06:53

Tại buổi gặp mặt, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Vương Bích Thắng đã báo cáo những thành tích nổi bật của ngành thể dục thể thao trong năm 2016. Tiếp đó, các HLV và VĐV đã lần lượt chia sẻ những khó khăn cũng như tâm tư, nguyện vọng của mình đến Bộ trưởng và Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT. Các HLV, VĐV mong muốn lãnh đạo Bộ, ngành tiếp tục quan tâm hơn nữa đến điều kiện cơ sở vật chất phục vụ công tác luyện tập tất cả các môn thể thao.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gặp mặt các HLV, VĐV xuất sắc - ảnh 1Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Vương Bích Thắng báo cáo những kết quả đạt được trong năm 2016.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện chúc mừng những thành quả ấn tượng mà các HLV, VĐV ngành thể dục thể thao giành được trong năm qua. Bộ trưởng khẳng định, năm 2016 là một năm thực sự thành công đối với ngành TDTT của cả nước với nhiều dấu mốc mang tính lịch sử.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gặp mặt các HLV, VĐV xuất sắc - ảnh 2Các vận động viên người khuyết tật đến tham dự cuộc gặp mặt

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng bày tỏ vui mừng vì lần đầu tiên được gặp gỡ đông đủ các gương mặt nổi bật, những người đã đóng góp cho ngành TDTT trong dịp đầu Xuân, nhất là đối với các bộ môn đạt thành tích ấn tượng phải kể đến như bắn súng, bơi lội, đấu kiếm, bóng đá, cử tạ.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gặp mặt các HLV, VĐV xuất sắc - ảnh 3Các huấn luyện viên, vận động viên chia sẻ những tâm tư, nguện vọng đến lãnh đạo Bộ, ngành.

 

 Trong năm mới, Bộ trưởng mong muốn các HLV, VĐV TDTT cố gắng giữ và đạt thành tích cao hơn. Đặc biệt, kỳ Sea Games diễn ra sắp tới phải nỗ lực hết sức, gắng nằm trong tốp dẫn đầu. Đối với các bộ môn thi đấu có lợi thế, cần phải tập trung rèn luyện, bồi dưỡng cả thể lực lẫn năng lực cho các VĐV.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gặp mặt các HLV, VĐV xuất sắc - ảnh 4Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chúc mừng những thành tích ấn tượng của ngành TDTT năm 2016.

Bộ trưởng nhấn mạnh: "Dẫu biết việc giành huy chương trong thể thao thành tích cao đòi hỏi rất nhiều yếu tố, đặc biệt là môi trường, cơ sở tập luyện, cọ xát của HLV, VĐV Việt Nam trong thời điểm này rất khó khăn. Vì vậy, muốn thành công cần phải hội tụ đủ các yếu tố thể lực, kỹ thuật và chiến thuật, đặc biệt là đạo đức. Các VĐV cần rèn luyện bản lĩnh, ý chí, tính chuyên nghiệp trong thể thao thành tích cao. Và muốn đạt được sự chuyên nghiệp phải xây dựng được phong trào và xác định đâu là nền tảng vững chắc để phát triển trong tương lai".

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gặp mặt các HLV, VĐV xuất sắc - ảnh 5Đồng thời lắng nghe, tiếp thu các kiến nghị của HLV, VĐV ngành TDTT.

"Ngay từ bây giờ, các vận động viện phải kiên trì rèn luyện, bồi dưỡng mọi lúc, mọi nơi bởi nếu xem nhẹ bất kỳ một yếu tố nào sẽ khó đạt được thành tích và nếu may mắn đạt được thì cũng khó có thể duy trì bền vững. Để hướng tới sự chuyên nghiệp còn cả một chặng đường dài, có lộ trình cụ thể. Đây là trách nhiệm của những người đang công tác trong ngành thể dục thể thao, nhất là các huấn luyện viên".

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gặp mặt các HLV, VĐV xuất sắc - ảnh 6Bộ trưởng chúc mừng các HLV, VĐV tiêu biểu

 

 Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu, ngay sau cuộc gặp mặt này, Tổng cục Thể dục thể thao cần tổng hợp lại báo cáo lên lãnh đạo Bộ các kiến nghị, đề xuất của các HLV, VĐV. Trước mặt, Bộ sẽ cố gắng ở mức cao nhất để đáp ứng nhu cầu tập luyện của các HLV, VĐV các môn thi đấu thể thao thành tích cao. Tuy nhiên, trong tình hình hiện tại các HLV, VĐV cần cố gắng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để thích nghi với điều kiện hiện nay.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gặp mặt các HLV, VĐV xuất sắc - ảnh 7HLV Nguyễn Hữu Thắng cùng các cầu bóng đá trẻ Việt Nam.

 Bên cạnh đó, các đơn vị ngành TDTT cần sử dụng nguồn lực hợp lý, chú trọng giao lưu, học hỏi các nước có thế mạnh. Đồng thời, các nhà tài trợ phải chung tay, góp sức cho ngành TDTT nước nhà hướng đến một tương lai tươi sáng, rạng rỡ hơn trong thời gian không xa.

Tin: Thế Công

Ảnh: Minh Khánh

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm