Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gửi thư chúc mừng đô cử Lê Văn Công
(Tổ Quốc) -Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện vừa gửi thư chúc mừng  Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam và đô cử Lê Văn Công vừa giành HCV lịch sử.
Thứ Sáu, ngày 09/09/2016 - 09:12

Ngay sau khi nhận được thông tin đô cử Lê Văn Công xuất sắc giành HCV và phá kỷ lục thế giới tại Paralympic 2016, Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã gửi thư chúc mừng Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam và đô cử Lê Văn Công.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gửi thư chúc mừng đô cử Lê Văn Công - ảnh 1Nỗ lực tuyệt vời của đô cử Lê Văn Công đã mang vàng về cho đoàn Việt Nam

Trong thư, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhiệt liệt biểu dương thành tích tuyệt vời mà vận động viên thể thao người khuyết tật, môn Cử tạ Lê Văn Công đã đạt được.

"Đây là lần đầu tiên thể thao người khuyết tật Việt Nam đoạt huy chương vàng, phá kỷ lục Paralympic, phá kỷ lục thế giới. Thành tích của vận động viên Lê Văn Công là kết quả của một quá trình tập luyện, thi đấu, phấn đấu bền bỉ của cá nhân vận động viên, huấn luyện viên và thể hiện sự quan tâm đầu tư của các cấp, ngành và toàn xã hội", bức thư viết.

"Chiến thắng này cũng thể hiện được bản lĩnh, ý chí vươn lên quật cường của các vận động viên thể thao người khuyết tật nói riêng và đó cũng là phẩm chất của con người Việt Nam: luôn vươn lên vượt qua mọi khó khăn", Bộ trưởng khẳng định.

Trong thư người đứng đầu ngành VHTTDL cũng bày tỏ mong muốn: "Các thành viên Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tiếp tục nỗ lực thi đấu với quyết tâm cao nhất để tiếp tục thi đấu thành công trong những ngày tranh tài còn lại của Paralympic.

Đêm ngày 8/9 theo giờ Hà Nội, lực sĩ Lê Văn Công đã nâng thành công mức tạ 183kg và giành tấm HCV đầu tiên cho đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Paralympic Rio 2016, đồng thời phá kỷ lục thế giới của chính mình. 

Lực sỹ Lê Văn Công sinh năm 1986 tại Hà Tĩnh. Đôi chân anh không may bị teo tóp do trong quá trình mang thai mẹ anh bị sốt xuất huyết. Lớn lên trong mặc cảm vì khuyết tật, năm 2005, chàng trai Lê Văn Công lên đường vào miền Nam với khát vọng chiến thắng số phận.

Bén duyên với cử tạ tại một CLB hướng nghiệp khuyết tật trẻ củaTP HCM, Công đã mang về rất nhiều thành tích cho đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam ở các đấu trường khu vực, châu lục và thế giới.

Những thành tích nổi bật của Lê Văn Công gồm có HC bạc toàn quốc 2005, HC vàng châu Á 2007, HC bạc giải vô địch cử tạ thế giới 2007, HC vàng Para Games 2009, 2014, HC bạc thế giới tháng 2014, HC vàng Đại hội thể thao châu Á 2014, HC vàng châu Á 2015.

 PV

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm