Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gửi thư chúc mừng kình ngư Ánh Viên
(Tổ Quốc) - Sự quan tâm của người đứng đầu ngành VHTTDL sẽ là động lực để thầy trò Ánh Viên tiếp tục tập luyện, thi đấu mang vinh quang về cho Tổ quốc ở môn thể thao cơ bản của Olympic này.
Thứ Sáu, ngày 18/11/2016 - 14:42

Sau đây là toàn văn bức thư:    

THƯ CHÚC MỪNG

Hà Nội, ngày  18  tháng 11  năm 2016

Gửi huấn luyện viên Đặng Anh Tuấn và vận động viên Nguyễn Thị Ánh Viên.

Tôi rất vui mừng nhận được tin tại giải vô địch Bơi lội châu Á đang tổ chức tại Nhật Bản, vận động viên Nguyễn Thị Ánh Viên đã thi đấu xuất sắc giành huy chương vàng và phá kỷ lục của giải ở nội dung 400 mét hỗn hợp, trở thành vận động viên Việt Nam đầu tiên giành chức vô địch châu Á ở môn Bơi lội.

Thay mặt Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tôi chúc mừng thành công mới của các em. Mong các em cố gắng để giành được nhiều thành tích cao hơn nữa, mang lại vinh quang cho thể thao nước nhà.

Thân ái./.

Nguyễn Ngọc Thiện
Uỷ viên Ban Chấp hành TƯ Đảng, 
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gửi thư chúc mừng kình ngư Ánh Viên - ảnh 1

Cách đây 50 năm, vào năm 1966, Cựu VĐV Vũ Thị Sen của Việt Nam cũng đã xuất sắc giành HCV cự ly 200m ếch phá kỷ lục châu Á tại giải Ganefo tổ chức tại Campuchia. Tuy nhiên, do tính chất của 2 giải khác nhau nên Ánh Viên trở thành vận động viên Việt Nam đầu tiên giành chức vô địch châu Á ở môn Bơi lội.

Cuối thư, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mong muốn Ánh Viên cũng những đồng đội cố gắng hơn nữa để giành được nhiều thành tích cao, mang lại vinh quang cho thể thao nước nhà.

Trước đó, Ở chung kết hỗn hợp 400m nữ diễn ra chiều ngày 17/11 vừa qua, Ánh Viên đã xuất sắc giành được tấm HCV sau cú nước rút ấn tượng với thành tích 4 phút 37 giây 71. Thành tích này giúp cô phá luôn kỷ lục của giải được lập ra trước đó (4 phút 41 giây 29). Kỷ lục thế giới ở nội dung này là 4 phút 26 giây 36.

Đăng Huy

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm