Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: “Hoàng Xuân Vinh đi vào lịch sử thể thao Việt Nam”
(Tổ Quốc) -Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi thư chúc mừng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh với thành tích giành HCB ở nội dung 50m súng ngắn.
Thứ Năm, ngày 11/08/2016 - 11:37

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: “Hoàng Xuân Vinh đi vào lịch sử thể thao Việt Nam” - ảnh 1Lần thứ hai, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh nhận thư chúc mừng từ Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện

Trước đó, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gửi lời chúc mừng cùng khoản tiền thưởng nóng cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh 60 triệu đồng, HLV Nguyễn Thi Nhung 20 triệu đồng và chuyên gia Hàn Quốc 20 triệu đồng với thành tích giành được HCV, nhân chuyến công tác tại Brazil của mình.

Hôm qua (10/08), sau khi chứng kiến màn thi đấu lịch sử sau khi lọt vào top 8 xạ thủ thi đấu ở nội dung súng ngắn bắn chậm 50m và giành được HCB cho nước nhà, từ Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi thư chúc mừng lần thứ 2 đến xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Toàn văn thư của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện:

“Tôi rất vui mừng và phấn khởi sau khi vận động viên Hoàng Xuân Vinh giành thêm một tấm HCB cho Đoàn Thể thao Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo Bộ VH,TT&DL, tôi nhiệt liệt biểu dương thành tích đặc biệt xuất sắc mà vận động viên Hoàng Xuân Vinh đã đạt được. Với 1 HCV, 1 HCB, Hoàng Xuân Vinh đã đi vào lịch sử của Thể thao Việt Nam với tư cách là vận động viên đầu tiên giành HCV, xác lập kỷ lục Olympic và giành 2 huy chương trong một kỳ Thế vận hội.

Tôi đánh giá cao thành tích mà vận động viên Hoàng Xuân Vinh đã đạt được. Thành tích này một lần nữa tạo động lực cho Thể thao Việt Nam nói chung và Đoàn Thể thao Việt Nam nói riêng trong việc hướng tới những đấu trường lớn.

Tôi cũng gửi lời chia vui và cảm ơn tới ban huấn luyện, chuyên gia, vận động viên đội tuyển Bắn súng nói riêng và Đoàn Thể thao Việt Nam nói chung đang ngày đêm nỗ lực phấn đấu không ngừng vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc”.

Trước đó, với thành tích giành HCV, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã gửi thư chúc mừng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Đăng Huy (Tổng hợp)

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
Ý kiến bình luận của bạn đọc (2)
Hong Hai : (14:18, 11/08/2016)
Xem trận thi đấu của anh Hoàng Xuân Vinh mà tiếc ngất với 3 phát đạn cuối cùng. Nhưng dù sao, nhìn lại cả trận thì Hoàng Xuân Vinh hoan toàn xứng đáng! Chúc mừng anh, niềm tự hào Việt Nam.
Đỗ Nhật Minh : (12:44, 11/08/2016)
Hoàng Xuân Vinh xứng đáng được thưởng Huân chương của Nhà Nước và được tạc tượng để ở các trung tâm thể thao cho mọi người noi gương

Đường dây nóng: 043 9742817