Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thưởng 'nóng' cho nữ VĐV đoạt huy chương đồng Paralympic
(Tổ Quốc) -Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi lời chúc mừng và quyết định thưởng nóng cho Phượng 20 triệu đồng, HLV của cô là 10 triệu đồng.
Chủ Nhật, ngày 11/09/2016 - 11:12

Dù đang bận tháp tùng đoàn của Thủ tướng Chính phủ thăm và làm việc tại Trung Quốc với lịch trình dày đặc, nhưng  ngay sau khi nhận được tin VĐV cử tạ Đặng Thị Linh Phượng đoạt HCĐ, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi lời chúc mừng và quyết định thưởng nóng cho Phượng 20 triệu đồng, HLV của cô là 10 triệu đồng.

Đánh giá cao thành tích mà Phượng đoạt được, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói: "Tôi rất vui vì các VĐV thể thao người khuyết tật của chúng ta đã tiếp tục làm nên điều kỳ diệu tại Paralympic. Tiếp nối sau thành công của Lê Văn Công, Đặng Thị Linh Phượng đã đoạt chiếc HCĐ quí giá. Với nam VĐV thể thao người khuyết tật, việc giành được huy chương đã khó, với nữ VĐV, sự vất vả ấy càng nhân lên gấp bội”.

Bộ trưởng cũng khẳng định, chiếc huy chương mà Phượng đoạt được là kết quả của một quá trình rèn luyện bền bỉ, lâu dài, vượt qua nhiều khó khăn trong sinh hoạt, trong cuộc sống.

Gửi lời chúc mừng tới Linh Phượng cùng Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam, Bộ trưởng cũng bày tỏ kỳ vọng “Đoàn sẽ tiếp tục giữ sức khỏe để thi đấu tốt trong những ngày còn lại của Paralympic".

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thưởng 'nóng' cho nữ VĐV đoạt huy chương đồng Paralympic - ảnh 1Linh Phượng mang huy chương đồng về cho đoàn Việt Nam.

Trước đó, sau màn ra quân ấn tượng của đô cử Lê Văn Công, đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục giành thêm một tấm huy chương đồng tại Paralympic 2016 vào tối qua.

Tấm huy chương đồng này thuộc về vận động viên cử tạ Đặng Thị Linh Phượng, ở hạng cân 50kg nữ. Thành tích mà Đặng Thị Phương Linh đạt được là 102kg. Ở nội dung này, vận động viên người Ukraine Lidiia Soloviova đã giành huy chương vàng với thành tích 107kg. Vận động viên Ai Cập Ahmed Rehab giành huy chương bạc với thành tích 104kg.

Trước đó, ở hạng cân 49kg nam, vận động viên Lê Văn Công đã mang về cho đoàn Việt Nam tấm huy chương vàng đầu tiên trong lịch sử Paralympic.

Tính đến thời điểm này, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam có 2 huy chương (1 vàng, 1 đồng), tạm xếp thứ 27 trên bảng tổng sắp huy chương Paralympic 2016./.

PV

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
Ý kiến bình luận của bạn đọc (1)
Đỗ nguyên cường : (14:04, 14/09/2016)
Xin chúc mừng em!
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm