Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện “tiếp lửa” cho VĐV tham dự SEA Games 29
(Tổ Quốc) - Trước thời điểm xuất quân của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã đến cổ vũ tinh thần  HLV, VĐV
Thế Công - / Thứ Hai, ngày 07/08/2017 - 21:40

Chiều 7/8, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã đến thăm, cổ vũ tinh thần cho các huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) của Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 đang đóng quân tập luyện tại Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội.  

"Giờ G" đã điểm

Vui mừng và xúc động vì chuyến thăm bất ngờ của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện ngay tại sân tập, Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Cầu mây Việt Nam Trần Thị Vui chia sẻ: "Xin hứa với Bộ trưởng, Đội tuyển Cầu mây Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình để giành được ít nhất là 2 huy chương bạc tại giải lần này. Mục tiêu của đội tuyển là vượt qua 2 đội Thái Lan và Myanmar."

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện “tiếp lửa” cho VĐV tham dự SEA Games 29 - ảnh 1Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm Đội tuyển Cầu mây Việt Nam vào chiều 7/8.

Cùng chung cảm xúc đó, VĐV Bùi Thị Ngọc Hân - Đội tuyển Karate Việt Nam cho biết: "Để tham dự SEA Games 29 năm nay, toàn đội đã tập luyện không ngừng nghỉ tại Trung tâm huấn luyện suốt hơn 1 tháng. Thời điểm hiện tại, tinh thần và thể lực của toàn đội rất tốt. Tại giải lần này, toàn đội của em đặt ra mục tiêu đạt 4 huy chương vàng."

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện “tiếp lửa” cho VĐV tham dự SEA Games 29 - ảnh 2VĐV Bùi Thị Ngọc Hân - Đội tuyển Karate Việt Nam.

Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 Trần Đức Phấn nhấn mạnh: "Hiện nay, các trung tâm huấn luyện thể thao 1, 2, 3 ,4 đã hoàn tất mọi công việc, đặc biệt là về công tác chuyên môn. Các đoàn sẽ di chuyển sang Malaysia tại 2 sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài".

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cũng cảm ơn những lời động viên và dặn dò của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, "Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games xin hứa sẽ cố gắng hết mình để giành kết quả cao nhất về cho Tổ quốc."

Được biết, tại SEA Games 29 lần này, Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội có 282 VĐV tham gia tranh tài tại 24 môn thi đấu. Mục tiêu mà Trung tâm đặt ra là giành 33 đến 38 huy chương vàng.

Thành công tại SEA Games 29 sẽ là "bàn đạp" cho Olympic 2020

Đây là lần thứ hai Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện ghé thăm các HLV, VĐV đang luyện tập tại Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội (lần đầu là chúc mừng thành công tại Olympic Rio 2016 và lần này là trước giờ "xuất quân" của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29).

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã bày tỏ sự vui mừng và đặt một niềm tin "trọn vẹn" đối với đoàn. Bộ trưởng chia sẻ: "Tôi rất phấn khởi khi được chứng kiến một không khí tập luyện đầy tự tin, hứng khởi và hăng say của các HLV, VĐV mặc dù thời tiết khá khắc nghiệt."

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện “tiếp lửa” cho VĐV tham dự SEA Games 29 - ảnh 3Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội.

Đánh giá cao công tác chuẩn bị cho SEA Games 29 của Tổng cục Thể dục Thể thao, các Trung tâm huấn luyện, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị Đoàn Thể thao Việt Nam cần bình tĩnh, tự tin, không ngại bất kỳ đối thủ nào để giành thứ hạng cao nhất.

Bộ trưởng cho biết, SEA Games 29 Thể thao Việt Nam gặp không ít khó khăn khi một số môn thế mạnh như: Vật, Đua thuyền... không được đưa vào chương trình thi đấu.  Tuy nhiên, "không phải vì thế mà Đoàn Thể thao Việt Nam từ bỏ mục tiêu đứng trong tốp đầu tại SEA Games 29." - Bộ trưởng cho hay.  

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh: "Việc giành kết quả cao nhất tại SEA Games 29 sẽ là "ngọn lửa" thắp lên niềm tin cho Thể thao Việt Nam tại Olympic 2020."

Thế Công


Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại