Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trả lời chất vấn về việc giảm tình trạng đuối nuốc nước
(Tổ Quốc) - Tại phiên chất vấn sáng nay (14/5), Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã trả lời một số câu hỏi cuả đại biểu về vấn đề thể thao.
Thế Công - / Thứ Tư, ngày 14/06/2017 - 10:12

Trả lời câu hỏi của đại biểu Nguyễn Quang Tuấn (Hà Nội) về Giải pháp để nâng cao thể chất của người dân Việt Nam. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định, hiện nay Bộ văn hóa Thể thao và Du lịch đang triển khai Đề án nâng cao sức khỏe, tầm vóc người Việt Nam do Chính phủ phê duyệt.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trả lời chất vấn về việc giảm tình trạng đuối nuốc nước - ảnh 1Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trả lời chất vấn. Ảnh: Nam Nguyễn

Liên quan đến Đề án này, ở học đường cũng đang triển khai đề án sữa học đường một cách rộng rãi. Để nâng cao thể chất, Bộ trưởng cũng thừa nhận vai trò rất quan trọng của phong trào tập luyện thể dục thể thao quần chúng trong nhân dân. Và đây là nhiệm vụ của ngành. "Hiện nay, có 29,5% số người và 21,2% số gia đình luyện tập thể dục thể thao thường xuyên, Bộ đặt mục tiêu sẽ tăng tỷ lệ này lên 35% trong thời gian tới", Bộ trưởng cho biết.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trả lời chất vấn về việc giảm tình trạng đuối nuốc nước - ảnh 2Đại biểu Ngọ Duy Hiểu (Hà Nội) chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện (ảnh: Minh Khánh)

Trước đó, đại biểu Ngọ Duy Hiểu (Hà Nội) cũng bày tỏ thắc mắc về tình trạng trẻ em đuối nước khi vào mùa hè ngày một tăng nhanh. Trả lời câu hỏi này, Bội trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh, Bộ đã chỉ đạo Tổng cục Thể dục, thể thao phải làm việc cụ thể để có giải pháp khắc phục tình trạng này. Hiện Bộ đã có một văn bản ký kết với lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm đưa ra các giải pháp phổ cập bơi cho học sinh.

Tuy nhiên, Bộ trưởng cũng cho rằng, "việc dạy bơi cho học sinh nếu chỉ riêng ngành thể thao hoặc giáo dục khó làm được. Đây là vấn đề của cả xã hội, đặc biệt là mỗi gia đình cần tạo điều kiện cho con em đi học bơi và biết bơi, đó là cách tốt nhất để bảo vệ con em của chúng ta".

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm