Bóng hồng vượt khó “bùng nổ” với tấm HCV tại Giải Điền kinh Vô địch Quốc gia
(Tổ Quốc) -VĐV nhảy xa hàng đầu Việt Nam, cũng là niềm hy vọng vàng của đoàn Hà Nội Bùi Thị Thu Thảo đã xuất sắc giành tấm HCV nội dung nhảy xa nữ tại Giải Điền kinh Vô địch Quốc gia 2016.
Thứ Năm, ngày 24/11/2016 - 08:51

Vượt qua những đối thủ đầy triển vọng như Nguyễn Thị Trúc Mai (Vĩnh Long), Bóng hồng vượt khó của nhảy xa Việt Nam Bùi Thị Thu Thảo đã xuất sắc về nhất với thành tích 6,36m, thành tích này dù kém hơn so với kỷ lục do chính cô đạt được tại Sea Games 28 diễn ra tại Singapore năm 2015 là 6,65m nhưng cũng thừa đủ để Thu Thảo giành HCV.

VĐV sinh năm 92 còn tự hào hơn khi cả gia đình đến sân Hàng Đẫy để cổ vũ cho cô. Không chỉ là bóng hồng tài năng của Thể thao Việt Nam, Thu Thảo còn là còn VĐV với ý chí và nghị lực vượt khó phi thường. Trước khi trở thành “nữ hoàng nhảy xa” Việt Nam với tấm HCB tại Asiad 17, cô gái con nhà nghèo quê Ba Vì (Hà Nội) từng phải đóng gạch, làm phu hồ để mưu sinh, từng trải qua 8 năm ròng chỉ biết đến thất bại, chấn thương.

Bóng hồng vượt khó “bùng nổ” với tấm HCV tại Giải Điền kinh Vô địch Quốc gia - ảnh 1Tấm HCV Nhảy xa tại Giải vô địch Điền kinh Quốc gia 2016 là động lực rất lớn để Thu Thảo cùng đoàn nhảy xa Việt Nam chinh phục những đỉnh cao mới trong tương lai. Ảnh: Đỗ Bảo

Có những lúc tưởng chừng Thảo đã buông xuôi tất cả khi thành tích tiến quá chậm, khoảng cách với ngay một tấm HCĐ SEA Games cũng quá xa, cộng thêm một cú sốc quá lớn khi người cha đang khỏe mạnh bất ngờ lâm trọng bệnh. Nhưng nhờ động lực tinh thần to lớn từ gia đình, sự động viên từ chính người cha, cùng người chồng hết lòng vì sự nghiệp của vợ đã giúp Thảo vượt qua tất cả để trở thành hy vọng vàng của nhảy xa Việt Nam.

Tấm HCV Nhảy xa tại Giải vô địch Điền kinh Quốc gia 2016 là động lực rất lớn để cô cùng đoàn nhảy xa Việt Nam chinh phục những đỉnh cao mới là SEA Games 2017 và ASIAD 2018 trong tương lai.

Rất thú vị là bóng hồng Vàng của nhảy xa Việt Nam lại không hề có một hình thể lý tưởng cho môn này, nếu không muốn nói phần nào còn hạn chế, với chiều cao chỉ 1m65 cùng đôi chân ngắn. So ngay với các đối thủ của vùng Đông Á hay Trung Á ở Asiad, Thảo thấp hơn cả một cái đầu, thậm chí kém đến cả chục phân. Thế nhưng, tuyển thủ quê Ba Vì được bù lại bởi một sức bật tuyệt vời, khó tin với một VĐV có thể hình như vậy.

Đỗ Bảo-Đăng Huy

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm