Bóng rổ Hà Nội “tung hoành” trên đất Thái
(Tổ Quốc) -Đội bóng được coi là trái tim của bóng rổ Thủ đô- Hanoi Buffaloes đã có chiến thắng nghẹt thở trước Dunkin’Raptors tại Giải Thailand Basketball Super League diễn ra tại Thái Lan.
Thứ Hai, ngày 09/01/2017 - 14:20

Hanoi Buffaloes là đại diện duy nhất của bóng rổ Hà Nội góp mặt tại Giải Quốc tế Thailand Basketball Super League diễn ra tại Thái Lan. Đây cũng là lần đầu điên đội bóng rổ thủ đô có chuyến du đấu nước ngoài. Với hi vọng tiến sâu tại Giải, thầy trò Todd Purves đã có những sự chuẩn bị tốt nhất trong chuyến du đấu lần này, với đầy đủ 3 ngoại binh chất lượng cùng Ryan Arnold, Đạt DOC, Justin Young , Tiến Dương.. Đối thủ đầu tiên cản bước tham vọng của thầy trò ông Todd Purves chính là Nakorn Phantom Mad Goat (Madgoat), một CLB mạnh của Thái Lan.

Bóng rổ Hà Nội “tung hoành” trên đất Thái - ảnh 1

Trước một đội bóng có dàn ngoại binh đồng đều, vượt trội hơn, lại được thi đấu trên sân nhà. Đội bóng thủ đô đã phải chịu thất bại với tỷ số 61-81 trước Madgoat ngay trong ngày đầu ra quân. Ngay sau đó đội bóng rổ thủ đô tiếp tục gặp Dunkin’Raptors vào 10h00 sáng (8/1) tại NTĐ Stadium 29 ở Bangkok, Thái Lan.

Thầy trò Todd Purves đặt mục tiêu chiến thắng để có những điểm số đầu tiên tại giải. Dunkin Raptors có nghĩa là “Những chú chim ăn thịt”, một đội bóng rổ tầm trung của Thái Lan tham dự TBSL. Đội này sở hữu 2 ngoại binh có chiều cao tốt như Michael Earl số 45 và Nakien Miller số 43 nhưng lại khá “mỏng cơm”. Điểm yếu này đã bị Hanoi Buffaloes xoáy sâu và khai thác rất hiệu quả.

Hanoi Buffaloes chiếm thế thượng phong ở hiệp 1 (21 – 16) và 2 (18 – 12), ngoại binh Perique tấn công tốt trong khi đó Douthit và Thomas kiểm soát tốt khu vực dưới bảng rổ. So với Marcus Douthit và Steve Thomas rất “dày người”, bộ đôi của Raptors không phải là đối trọng trong các pha tranh chấp tay đôi. Dunkin’ Raptors có sự thay đổi lớn ở hai hiệp 3 và 4, từ 11 điểm họ rút ngắn khoảng cách xuống chỉ còn 1 điểm. Nếu như HN Buffaloes hiệu quả hơn Raptors (37%) trong các pha lên rổ ăn 2 điểm với tỷ lệ thành công 46% thì đối phương dứt điểm từ xa tốt hơn nhiều. “Những chú chim ăn thịt” 8 lần thành công khi ghi 3 điểm, còn HN Buffaloes chỉ có 9 điểm, tương đương 3 lần. Điều này giúp đội bạn rút ngắn khoảng cách có khi còn 2 điểm ở hiệp 4.

Bóng rổ Hà Nội “tung hoành” trên đất Thái - ảnh 2

Thế nhưng trong 1 phút cuối trận, “những chú khủng long” đã không thể đảo ngược thế cờ. Thầy trò Todd Purves đã chiến thắng đầu tiên đầy kịch tính ngay trên đất Thái Lan. Thống kê sau 2 trận, Perique đang là cầu thủ ghi nhiều điểm nhất của Hanoi Buffaloes tại TBSL 2017. Với 1 trận thắng, 1 trận thua, ghi 132 điểm và thua 151 điểm, đại diện bóng rổ Việt Nam xếp thứ 3 tại TBSL 2017 sau 2 lượt trận đầu tiên.

Lịch thi đấu của TBSL 2017, HN Buffaloes sẽ đánh liên tục vào 2 ngày thứ 7 và Chủ nhật rồi trở về nước vào ngày thứ 2. Tại Hà Nội, họ sẽ tập luyện từ thứ 3 cho đến thứ 6 rồi tiếp tục bay sang Thái Lan thi đấu, cứ như vậy cho đến hết giai đoạn I.

Đỗ Bảo – Đăng Huy

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm