Các trận bóng đá được phép đặt cược phải được FIFA công nhận
(Tổ Quốc) - Sáng 13/9, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo Dự thảo Thông tư Quy định chuyên môn về điều kiện hoạt động của cơ sở tổ chức hoạt động đặt cược đua ngựa, chó.
Thế Công - / Thứ Tư, ngày 13/09/2017 - 15:36

Dự thảo Thông tư Quy định chuyên môn về điều kiện hoạt động của cơ sở tổ chức hoạt động đặt cược đua ngựa, chó được Tổng cục Thể dục thể thao xây dựng dựa theo căn cứ Nghị định số 06/2017/NĐ-CP ngày 24/1/2017 và Nghị định số 79/2017/NĐ-CP ngày 17/7/2017 của Chính phủ.

Các trận bóng đá được phép đặt cược phải được FIFA công nhận - ảnh 1Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại cuộc họp

Thông tư này khi được ban hành sẽ đưa ra các tiêu chuẩn cụ thể về: kích thước đường đua, mặt đường đua, hàng rào bảo vệ hai bên đường đua, khu vực xuất phát, thiết bị của khu vực đích đến, nhà cân nài ngựa và khu vực chặn chó...

Cùng đó, tiêu chuẩn chuyên môn về trang thiết bị cho ngựa đua, chó đua, nài ngựa cũng sẽ được quy định tại Thông tư này. Theo Dự thảo Thông tư, số lượng trọng tài cho một cuộc đua chó sẽ là 6 trọng tài và đua ngựa là 9 trọng tài.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu Tổng cục Thể dục Thể thao tiếp tục rà soát, tìm hiểu để sớm hoàn thành Thông tư với tinh thần tạo điều kiện để doanh nghiệp dễ hoạt động.

Các trận bóng đá được phép đặt cược phải được FIFA công nhận - ảnh 2Toàn cảnh cuộc họp.

Đặc biệt, các tiêu chuẩn về chiều dài, chiều rộng hay khoảng cách của trường đua phải áp dụng theo tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, Tổng cục Thể dục Thể thao cần nghiên cứu ban hành văn bản hướng dẫn trong nội bộ để những người làm chuyên môn hiểu rõ về các môn đua này.

Đối với danh mục các trận đấu bóng đá được phép đặt cược, Bộ VHTTDL sẽ công bố danh mục những trận đấu đã được FIFA công nhận về chuyên môn. Theo đó, các trận đấu sau khi được FIFA phê chuẩn, Bộ sẽ công bố các danh mục vào trước thời điểm diễn ra thi đấu để người dân có thể tham gia đặt cược một cách hợp pháp.

Thế Công

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817