Campuchia đề cao sự phát triển nguồn nhân lực phụ nữ trong thể thao

Đây là mục tiêu ưu tiên hàng đầu của Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia nhằm tích cực chuẩn bị cho kỳ đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á sẽ diễn ra tại đất nước Chùa Tháp vào năm 2023.

Thứ Tư, ngày 10/08/2016 - 09:01

 

Campuchia đề cao sự phát triển nguồn nhân lực phụ nữ trong thể thao  - ảnh 1Bà Beng Choo Low, thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế (Ảnh:noccambidia)

Tổng thư ký Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia cho biết phát triển nguồn nhân lực hiện là thách thức lớn nhất, thậm chí còn quan trọng hơn cả vấn đề ngân sách và cơ sở hạ tầng đối với quốc gia chủ nhà của SEA Games 2023.

Để chuẩn bị cho vấn đề này, Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia đã tổ chức một buổi hội thảo về phát triển nguồn nhân lực nữ trong thể thao với sự tham dự của 35 đại biểu nhằm tăng thêm nguồn nhân lực mạnh hướng tới đối tượng đa dạng từ VĐV, quản lý, HLV, cán bộ và thậm chí cả tình nguyện viên.

Hội thảo này cũng được coi là bước đầu tiên của việc tập huấn một cách hệ thống đòi hỏi các học viên nhận thức một cách đầy đủ, nghiêm túc về trách nhiệm của một người lãnh đạo, đồng thời rèn luyện kỹ năng để trở thành đối tượng nguồn, phục vụ đăc lực cho công tác chuẩn bị SEA Games năm 2023.

Tham dự hội thảo, các học viên được giáo dục về sự dẻo dai về tinh thần, cách suy nghĩ tích cực và niềm say mê, những yếu tố được coi là cốt lõi để tạo nên nền văn hóa lãnh đạo. Hội thảo do Ủy ban Olympic quốc gia và Ủy ban phụ nữ và thể thao Campuchia phối hợp tổ chức dựa trên tinh thần của hội thảo quốc tế do Ủy ban Olympic châu Á và Quỹ đoàn kết Olympic thuộc Ủy ban Olympic quốc tế đã được thống nhất thông qua.

Dự Hội thảo này, bà Beng Choo Low, thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế đã kêu gọi những cơ hội bình đẳng cho nữ giới  Trong phần phát biểu của mình, bà Beng ủng hộ một chiến lược chủ động và cởi mở để đảm bảo cơ hội bình đẳng cho phụ nữ trong lĩnh vực thể thao, đồng thời bà cũng kêu gọi những nỗ lực đặc biệt để đạt được mục tiêu này.

Bà Beng cũng nhấn mạnh rằng, chiến lược này sẽ chỉ thực sự hiệu quả nếu chúng ta thực sự chủ động, cởi mở và nỗ lực không ngừng vì mục tiêu có thêm nhiều nhà lãnh đạo, cán bộ, VĐV là nữ. Việc này sẽ góp phần cải thiện lĩnh vực thể thao nói riêng và xã hội nói chung.

Cũng theo bà Beng phải mất tới 116 năm kể từ kỳ Olympic năm 1896 khi mà không có nữ VĐV nào tham gia cho tới Luân Đôn 2012, Thế vận hội chào đón nữ VĐV ở hầu hết các môn thể thao./.

Theo TTTK (BVHTTDL)

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817