Cầu thủ nữ Hà Nội dầm mình tập luyện cùng HLV ngoại dưới mưa
(Tổ Quốc) -Sáng ngày 18/4 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao Hà Nội, Khu Liên hợp thể thao Mỹ Đình, Mỹ Đình, Hà Nội đã diễn ra Chương trình Sứ giả Thể thao.
Thứ Ba, ngày 18/04/2017 - 21:09

Sứ giả Thể thao (Sports Envoys) là chương trình trao đổi do SportsUnited trực thuộc Vụ Giáo dục và Văn hóa của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thực hiện nhằm kết nối các bạn trẻ và cho họ thấy tầm quan trọng của khả năng lãnh đạo và tôn trọng sự đa dạng. Trong suốt chương trình, các huấn luyện viên người Mỹ sẽ tổ chức huấn luyện chuyên môn cho các bạn trẻ và trao đổi kinh nghiệm với các huấn luyện viên của họ, tham gia các hoạt động tiếp cận cộng đồng.

Chương trình Sứ giả Thể thao lần đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam với mong muốn thúc đẩy giao lưu giữa Hoa Kỳ và Việt Nam thông qua thể thao, cụ thể là bóng đá nữ. Bóng đá nữ được lựa chọn bởi chương trình muốn nhấn mạnh việc nâng cao quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái. Thông qua chương trình này, các huấn luyện viên và cầu thủ nữ của hai đội Hà Nội và Sơn La sẽ có cơ hội giao lưu và học hỏi kinh nghiệm chuyên môn từ hai chuyên gia hàng đầu của bóng đá nữ Hoa Kỳ.

Hai Sứ giả Thể thao trong chương trình năm nay, Linda Hamilton và Lisa Berg, đều là những huấn luyện viên giàu kinh nghiệm từ Hoa Kỳ.

Linda Hamilton là huấn luyện viên trưởng đội bóng đá nữ của Trường Đại học Southwestern. Bà Hamilton từng thi đấu trong Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Hoa Kỳ từ năm 1987 tới năm 1995 và đã vô địch World Cup 1991 với vị trí hậu vệ; Huy chương đồng và Huy chương bạc ở Giải Thể thao các trường đại học thế giới vào các năm 1991 và 1993. Bà Hamilton có chứng chỉ huấn luyện viên hạng “A” do Liên đoàn Bóng đá Hoa Kỳ cấp và cũng từng làm huấn luyện viên tại các trường Đại học Hofstra và Old Dominion.

Lisa Berg là huấn luyện viên tại bóng đá nữ của CLB Bethel trong 3 năm qua, và ngay trong năm đầu tiên bà đã đưa đội Royals tới suất đá playoff của giải MIAC. Trước đó, bà Berg là huấn luyện viên tại nhiều trường đại học ở các bang Texas và Arkansas. Huấn luyện viên Lisa Berg đã có thời gian làm việc với một số tổ chức phi lợi nhuận giúp đào tạo các huấn luyện viên trẻ cho các nhóm trẻ em nguy cơ ở châu Phi.  Với vị trí phó giám đốc của Mạng lưới Thể thao Quốc tế trong hơn sáu năm trở lại đây,  bà đã dành thời gian phát triển các đội bóng đá nữ và giám sát huấn luyện viên ở các nước Uganda, Swaziland, Kenya, Nam Phi, Rwanda, Tanzania, và Zanzibar. Từ năm 2011, bà là cố vấn kỹ thuật và huấn luyện phó của đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Uganda.  Huấn luyện viên Berg đã trình bày về Chương trình Phát triển Thể thao cho Trẻ em gái ở Uganda tại giải Năng lực Nữ sinh Thế giới của Liên đoàn Bóng đá Thế giới 2015 tại Đại hội Thể thao ở Ottawa, Canada. Chương trình này thúc đẩy sự thay đổi đối với phụ nữ và trẻ em gái ở Uganda với mục tiêu tạo dựng và kết nối cơ hội cho nữ giới thông qua thể thao. 

Chương trình Sứ giả Thể thao kéo dài từ ngày 17 tới 28/4/2017, trong đó hai chuyên gia bóng đá nữ sẽ huấn luyện cho các cầu thủ nữ về kỹ năng, thể lực và chiến thuật, và trao đổi kinh nghiệm với huấn luyện viên Việt Nam tại Hà Nội vào ngày 18/4 và tại Sơn La vào các ngày 20-21/4. Từ ngày 22-28/4 họ sẽ có chương trình giao lưu tại Đà Nẵng và TP HCM.

Trong buổi sáng nay, các cầu thủ bóng đá nữ Hà Nội đã có buổi tập với hai HLV Linda Hamilton và Lisa Berg. Dù thời tiết không ủng hộ với trận mưa phùn kéo dài, nhưng dưới sự nhiệt huyết cùng quyết tâm cao, các cầu thủ nữ Hà Nội đã hoàn thành những bài tập cơ bản của hai HLV.

Một số hình ảnh trong buổi tập sáng nay:

Cầu thủ nữ Hà Nội dầm mình tập luyện cùng HLV ngoại dưới mưa - ảnh 1HLV Linda Hamilton

Cầu thủ nữ Hà Nội dầm mình tập luyện cùng HLV ngoại dưới mưa - ảnh 2HLV Lisa Berg

Cầu thủ nữ Hà Nội dầm mình tập luyện cùng HLV ngoại dưới mưa - ảnh 3

Cầu thủ nữ Hà Nội dầm mình tập luyện cùng HLV ngoại dưới mưa - ảnh 4

Cầu thủ nữ Hà Nội dầm mình tập luyện cùng HLV ngoại dưới mưa - ảnh 5

Cầu thủ nữ Hà Nội dầm mình tập luyện cùng HLV ngoại dưới mưa - ảnh 6

Cầu thủ nữ Hà Nội dầm mình tập luyện cùng HLV ngoại dưới mưa - ảnh 7

Cầu thủ nữ Hà Nội dầm mình tập luyện cùng HLV ngoại dưới mưa - ảnh 8


Đăng Huy


Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm