Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA, có chắc lại là Ronaldo?
(Tổ Quốc) -Danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất FIFA sẽ tìm được chủ nhân vào đêm nay (theo giờ Việt Nam) tại Thụy Sĩ. Dù có nhiều nguồn tin cho rằng Ronaldo đang đứng trước cơ hội lớn để giành cú đúp danh hiệu cá nhân, nhưng với thể thức bình chọn mới hai đối thủ còn lại của anh vẫn đang có nhiều cơ hội cạnh tranh.
Thứ Hai, ngày 09/01/2017 - 10:53

“The Best” (cầu thủ xuất sắc nhất) là danh hiệu mới được FIFA đưa ra sau khi danh hiệu “Quả bóng vàng” được trả lại cho tạp chí France Football. Tương tự như giải thưởng Quả bóng vàng, ba đề cử rút gọn được FIFA nêu ra cho danh hiệu The Best là Cristiano Ronaldo (Real Madrid), Lionel Messi (Barcelona) và Antoine Griezmann (Atletico Madrid).

Tuy nhiên, thể thức bình chọn của danh hiệu này sẽ có đôi chút khác so với danh hiệu cũ. Cụ thể, 50% số lượng bình chọn sẽ đến từ HLV trưởng và các đội trưởng ĐTQG. 50% còn lại sẽ thuộc về người hâm mộ và các nhà báo.

Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA, có chắc lại là Ronaldo? - ảnh 1

Cũng như Quả bóng vàng 2016, cầu thủ số 1 thế giới Ronaldo tiếp tục đứng trước cơ hội lớn với danh hiệu cao quý tiếp theo trong cùng một năm thi đấu thành công của mình. Theo những thông tin rò rỉ từ tờ Mundo Deportivo,  một tờ báo nắm khá nhiều nguồn tin mật ở giải Quả bóng vàng 2016 thì danh hiệu này sẽ thuộc về Ronaldo. Đồng thời, tờ Marca, một tờ thân Real Madrid cũng khẳng định, Ronaldo sẽ bước lên bục nhận giải.

Dù vậy, với thể thức bình chọn có đến một nửa là phiếu dựa trên sự bình chọn của HLV và đội trưởng các đội tuyển quốc gia và một nửa còn lại là người hâm mộ và 200 đại diện truyền thông từ khắp nơi trên thế giới, Messi cùng Griezmann vẫn có cơ hội đánh bại Ronaldo.

Các hạng mục giải thưởng trong đêm Gala trao giải của FIFA:

Nam cầu thủ xuất sắc nhất thế giới: Lionel Messi, Cristiano Ronaldo, Antoine Griezmann

Nữ cầu thủ xuất sắc nhất thế giới: Melane Behringer, Carli Lloyd, Marta

HLV bóng đá nam xuất sắc nhất: Claudio Ranieri, Fernando Santos, Zinedine Zidane

HLV bóng đá nữ xuất sắc nhất: Jill Ellis, Silvia Neid, Pia Sundhage

Giải Bàn thắng đẹp nhất (giải Puskas)

Giải Fair-play

Giải dành cho fan hay nhất năm

Đội hình tiêu biểu của FIFPro

Đăng Huy

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm