Chạy vì trẻ em 2016 - Chung tay vẽ tiếp giấc mơ của hàng ngàn mảnh đời bé nhỏ
(Tổ Quốc) -Sáng 11/12, hàng nghìn người đã có mặt tại Công viên Thống Nhất để tham dự cuộc thi Chạy vì trẻ em 2016 (The Hanoi Run for Children (HRC) ). Đây là cuộc thi có ý nghĩa nhân văn rất lớn nhằm gây quỹ dành cho trẻ em khó khăn mắc bệnh ung thư và tim bẩm sinh.
Chủ Nhật, ngày 11/12/2016 - 14:55

Đặc biệt tại cuộc thi năm nay có sự góp mặt và đồng hành của NSND Lê Khanh, tiền đạo Hoàng Vũ Samson của  CLB Hà Nội T&T - Chân sút số 1 V-League với 114 bàn, Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh, VĐV đoạt HCV Paralympic 2016 Lê Văn Công và người dẫn chương trình, diễn viên Phan Anh với vai trò là Đại sứ của cuộc thi Chạy vì trẻ em 2016.

Chạy vì trẻ em 2016 - Chung tay vẽ tiếp giấc mơ của hàng ngàn mảnh đời bé nhỏ - ảnh 1 

Cuộc thi chạy Terry Fox ra đời từ năm 2000 và năm 2009 được chuyển thành Cuộc thi chạy vì trẻ em Hà Nội. Kể từ năm 2009 đến nay, cuộc chạy quyên góp trung bình khoảng 1 tỷ đồng mỗi năm, góp phần giúp đỡ hơn 300 em nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền đất nước. Đây là một hoạt động xã hội, từ thiện có ý nghĩa nhân văn gây quỹ dành cho trẻ em khó khăn mắc bệnh ung thư và tim bẩm sinh, do Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Canada, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội cùng một số đơn vị phối hợp tổ chức. Năm nay, cuộc chạy được tổ chức vào 7 giờ đến 10 giờ ngày 11-12, tại cổng chính Công viên Thống Nhất, đường Trần Nhân Tông, TP Hà Nội

Chạy vì trẻ em 2016 - Chung tay vẽ tiếp giấc mơ của hàng ngàn mảnh đời bé nhỏ - ảnh 2 

Chia sẻ tại buổi gặp gỡ báo chí, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam Ping Kitnikone cho rằng, cuộc chạy là một minh chứng tuyệt vời về sự hợp tác vì một mục đích chung và nó cũng thể hiện tình hữu nghị bền chặt giữa hai nước.

Năm ngoái, Cuộc thi đã thu hút gần 10000 người tham gia, hơn 50 nhà tài trợ và gây quỹ 1.4 tỉ đồng, cứu sống hàng trăm bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi TW, Bệnh viện Tim Hà Nội và Quỹ Nhịp tim Việt (Heartbeat Foundation).

Đỗ Bảo – Đăng Huy

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại