Chèo thuyền Việt Nam mở màn với 2 HCĐ
(Tổ Quốc) -Các tay chèo Việt Nam đã mang về 2 chiếc HCĐ cho đoàn thể thao nước chủ nhà ở các nội dung 300m đơn nữ CW1x và 300m đơn nam CM1x trong ngày thi đấu đầu tiên.
Thứ Tư, ngày 28/09/2016 - 22:00

Ở nội dung CW1x môn đua thuyền đơn nữ tại ABG5 có sự tham dự của các VĐV đến từ 8 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Trung Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc), Ấn Độ, Mandives, Singapore, Thái Lan, UAE và chủ nhà Việt Nam.

Chiếc HCĐ đầu tiên ở nội dung 300m đơn nữ CW1x mà Đua thuyền Việt Nam giành được do công của Hồ Thị Lý. Dù không có được sự chuẩn bị tốt nhất do gặp trục trặc ở mái chèo song Hồ Thị Lý vẫn thi đấu đầy nỗ lực để mang về tấm HCĐ ở nội dung này.

Chèo thuyền Việt Nam mở màn với 2 HCĐ  - ảnh 1Hồ Thị Lý thi đấu nỗ lực để giành HCĐ cho Việt Nam (Ảnh: Văn Duy)

Tuy đã rất nỗ lực nhưng Hồ Thị Lý chỉ có thể bước vào lượt đua tranh hạng 3. Vấn đề về mái chèo khiến Hồ Thị Lý một lần nữa gặp khó khăn nhưng tay chèo của Việt Nam lại một lần nữa thể hiện sự xuất sắc khi vượt qua VĐV người Trung Quốc, Zhou Yue để giành HCĐ với thành tích 3'40''31.

Giành tấm HCV nội dung này là VĐV Corputty Chelsea người Indonesia với thời gian 3 phút 40 giây 09. Trong khi đó, HCB thuộc về Pitukpaothai Tippaporn của Thái Lan với thời gian 3 phút 53 giây 60.

Tấm HCĐ thứ hai của Đua thuyền Việt Nam thuộc về tay chèo Đặng Minh Huy ở nội dung 300m đơn nam (CM1x) với thành tích  3'08"60.

HCV của nội dung này thuộc về VĐV của Thái Lan, Nuttapong Sangpromcharee đã xuất sắc giành tấm HCV sau khi giành thắng lợi trước VĐV Hiu Fung Law của Hồng Kông (Trung Quốc) ở trận chung kết với thành tích 2 phút 57 giây 93.

Như vậy, kết thúc các nội dung đua thuyền tại Đại hội thể thao bãi biển lần thứ 5 ngày 28/9, đoàn thể thao Việt Nam đứng vị trí thứ 2 với 2 HCĐ. Ở vị trí thứ nhất là đoàn Thái Lan với 1 HCV - 1 HCB, đứng thứ 2 là Indonesia với 1 HCV, Hồng Kông - Trung Quốc đứng thứ 3 với 1 HCB.

Đăng Huy (T/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm