Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh: “HLV Hữu Thắng không thiên vị khi gọi cầu thủ U20 lên tuyển“
(Tổ Quốc) -Trước sự kiện, HLV Hữu Thắng gọi triệu tập 7 cầu thủ U20 Việt Nam lên đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho cuộc chạm trán với Jordan, chuyên gia Nguyễn Thành Vinh tỏ ra đồng tình với quyết định của HLV Hữu Thắng.
Thứ Năm, ngày 01/06/2017 - 16:09

Trao đổi với phóng viên, cựu chiến lược gia của Sông Lam Nghệ An chia sẻ: “Nếu tôi nhớ không nhầm thì trước thời điểm U20 Việt Nam tham dự U20 World Cup 2017 thì HLV Hữu Thắng từng có lần tiết lộ với giới truyền thông rằng, ông sẽ trao cơ hội lên tuyển U22, U23, thậm chí là đội tuyển quốc gia cho những cầu thủ U20 Việt Nam thi đấu xuất sắc. Thế nên, việc HLV Hữu Thắng điền tên 7 cầu thủ U20 lên tuyển lần này không có gì làm tôi ngạc nhiên cả. Trên thế giới, có rất nhiều đội tuyển quốc gia từng triệu tập những cầu thủ mới ở độ tuổi 19, 20”.

7 cầu thủ U20 Việt Nam lên tuyển lần này là Nguyễn Quang Hải, Hà Đức Chinh, Đoàn Văn Hậu, Hồ Tấn Tài, Huỳnh Tấn Sinh, Trần Đình Trọng, Bùi Tiến Dũng. Theo chuyên gia Nguyễn Thành Vinh, các em kể trên những gương mặt thi đấu ấn tượng tại U20 World Cup và xứng đáng có được vinh dự khoác áo đội tuyển quốc gia.

Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh: “HLV Hữu Thắng không thiên vị khi gọi cầu thủ U20 lên tuyển“ - ảnh 1

“Tôi không chắc ở trận đấu tới HLV Hữu Thắng có sử dụng 7 cầu thủ này ra sân hay không, thế nhưng chúng ta hãy khoan bàn tới chuyện đó. Tôi nghĩ là HLV Hữu Thắng có lý do riêng để làm điều này. Có lẽ HLV Hữu Thắng muốn tính tới chuyện dài hơi cho đội tuyển Việt Nam. Anh Thắng thực hiện bước đi này như vừa khuyến khích lại vừa muốn nhắn nhủ các em U20 Việt Nam không được ngủ quên trên danh vọng mà luôn cần phải nỗ lực  tập luyện và thi đấu nhiều hơn. Cánh cửa đội tuyển luôn rộng mở với những cầu thủ tài năng và có khát khao, ý chí phấn đấu không ngừng.

Trong số 7 cầu thủ U20, có những em thực sự hay như Quang Hải, Đình Trọng, Đức Chinh… Các em không chỉ là trụ cột của U20 Việt Nam mà ở cấp CLB tham dự đấu trường V-League, Quang Hải hay Đình Trọng đã là những nhân tố hết sức quan trọng. Số còn lại dù chưa được thi đấu nhiều nhưng tôi tin ở giai đoạn lượt về V-League 2017, các CLB sẽ trao cơ hội ra sân nhiều hơn cho các em”.

Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh: “HLV Hữu Thắng không thiên vị khi gọi cầu thủ U20 lên tuyển“ - ảnh 2

Bên cạnh đó, chuyên gia Nguyễn Thành Vinh cho rằng, HLV Hữu Thắng cần xem xét kỹ lưỡng việc lựa chọn nhân sự trước đối thủ mạnh Jordan vào ngày 13/6 tới đây.

“Việc gọi tới 28 cái tên cho đợt tập trung lần này đương nhiên sẽ khiến cuộc cạnh tranh ở các vị trí thêm phần gay gắt hơn. Trận đấu với Jordan là một thử thách thực sự với tuyển Việt Nam và nếu HLV Hữu Thắng đặt mục tiêu tích cực, không phải là cọ xát thì tôi nghĩ là cơ hội ra sân của các cầu thủ U20 Việt Nam là không cao. Bóng đá trẻ khác rất nhiều so với những giải đấu, trận đấu chuyên nghiệp.

Dẫu sao, việc được ăn tập, sinh hoạt trong môi trường với các đàn anh dày dạn bản lĩnh trận mạc sẽ giúp các cầu thủ tuổi đôi mươi có những trải nghiệm và thu lượm được những bài học bổ ích”. 

Đăng Huy-Trường Giang

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm