Công Phượng, Tuấn Anh tái ngộ V-League: Nỗi buồn trên đất Nhật
(Tổ Quốc) -Gần như chắc chắn Công Phượng và Tuấn Anh sẽ rời CLB Mito Hollyhock và Yokohama để trở về khoác áo đội bóng phố núi vào V-League 2017.
Thứ Sáu, ngày 04/11/2016 - 12:46

Theo thông tin từ HAGL, gần như chắc chắn, Công Phượng và Tuấn Anh sẽ khoác áo HAGL đá tại V-League 2017. Cụ thể, theo Trưởng đoàn bóng đá HAGL là ông Nguyễn Tấn Anh thì bầu Đức đã quyết định kết thúc việc cho 2 báu vật của mình đi du học sau một mùa giải ở J-League và họ sẽ về thi đấu cho đội bóng phố Núi ở V-League 2017. Riêng với trường hợp của Xuân Trường, do giao kèo cùng Incheon kéo dài 2 năm nên cầu thủ này sẽ chỉ trở lại vào năm 2018.

Công Phượng, Tuấn Anh tái ngộ V-League: Nỗi buồn trên đất Nhật - ảnh 1Dường như người ta đã quá quen với việc Tuấn Anh đá chính trong đội hình 2 hơn là cạnh tranh một suất ở đội 1.

Có thể hiểu nguyên nhân chính khiến bầu Đức cho gọi hai cầu thủ con cưng của mình trở về nhằm để tránh việc họ phải “mài đũng quần” quá lâu trên ghế dự bị tại Nhật. Sau một thời gian khá dài du đấu ở xứ sở hoa anh đào, với số lần ra sân chỉ đếm trên đầu ngón tay lại hoàn toàn không tạo được dấu ấn đáng kể, lo ngại của bầu Đức về việc hai cầu thủ sẽ bị mất phong độ là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Ví dụ như trường hợp Tuấn Anh, sau gần 10 tháng ở Yokohama, Tuấn Anh vẫn chưa bắt nhịp được với lối chơi của cả đội. Tại đây anh chỉ được xem là cầu thủ trẻ và phải cạnh tranh với nhiều người khác, kể cả 1 cầu thủ người Nhật gốc Mỹ.

Đấy là lý do, tiền vệ từng trưởng thành từ lò đào tạo HAGL-Arsenal JMG gần như không được đăng ký trong danh sách thi đấu tại J-League 2. Thay vào đó, Tuấn Anh chỉ được đá ở đội hình 2 dành cho những cầu thủ dự bị. Dường như người ta đã quá quen với việc, tiền vệ tài hoa này đá chính trong đội hình 2 hơn là cạnh tranh một suất ở đội 1.Thêm nữa, đội bóng của Tuấn Anh chủ yếu sử dụng những pha đánh biên, nên nhiệm vụ chủ yếu của các tiền vệ trung tâm là phòng ngự, yêu cầu thể lực rất cao. Và thể lực chắc chắn không phải là điểm mạnh của Tuấn Anh.

Công Phượng, Tuấn Anh tái ngộ V-League: Nỗi buồn trên đất Nhật - ảnh 2Đã gần một năm trôi qua nhưng những gì Công Phượng để lại trên đất Nhật chỉ là con số không tròn trĩnh

Công Phượng còn đáng buồn hơn, đã gần một năm trôi qua nhưng những gì Công Phượng để lại trên đất Nhật chỉ là con số không tròn trĩnh. Thông tin về anh cứ ngày một ít dần, và toàn những thông tin thiếu tích cực. Ở Mito Hollyhock, Công Phượng chỉ được ra sân vỏn vẹn đôi lần và hầu hết là không tạo được dấu ấn. Trong 2 lần có dịp đá chính cho Mito, Công Phượng hầu như không giữ bóng được quá 10 giây, tiền đạo số 16 của Mito gần như “ngạt thở” trước áp lực quá lớn từ giải đấu ăn đứt V-League, J-League 2. Bản thân cầu thủ này cũng phải thừa nhận rằng ở môi trường mới những cầu thủ có kỹ thuật cỡ như anh hoặc thậm chí giỏi hơn là rất nhiều và trong khi họ còn có thể lực và tư duy tốt hơn.

Đỉnh điểm là ở trận đấu ở vòng 36 J-League 2 giữa Mito Hollyhock và Yokohama FC.  Hai CLB liên tục quảng bá rầm rộ màn đối đầu của 2 cầu thủ Tuấn Anh và Công Phượng trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng cuối cùng Tuấn Anh thậm chí không có tên trong danh sách thi đấu còn Công Phượng thì chỉ được ra sân đúng... 8 phút và không chạm nổi chân vào bóng.

Đã đến lúc Tuấn Anh và Công Phượng phải trở về, nhưng đó sẽ là chuyến trở về buồn. Hành trình vươn ra biển lớn của 2 cầu thủ Việt Nam xem như đã thất bại. Về V-League, liệu tương lai 2 ngôi sao của bóng đá Việt ra sao?

Đỗ Bảo

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm