Công Vinh: Người sống giữa lằn ranh của sự yêu – ghét
(Tổ Quốc) -Nhìn những gì Công Vinh đã làm được cho bóng đá Việt Nam suốt một thập kỷ qua, NHM và những người làm thể thao nên có một cái nhìn cảm thông và chia sẻ hơn !
Thứ Bảy, ngày 07/01/2017 - 08:00

AFF Cup 2008, phút 90+4 trận chung kết giữa Việt Nam và Thái Lan, từ cú đá phạt của Minh Phương, Công Vinh đánh đầu ngược phía sau tung lưới thủ thành Kosin của Thái Lan. Bàn thắng không tưởng đó đưa 80 triệu người dân Việt Nam đến với cảm xúc vỡ òa của hạnh phúc. Cuối cùng sau bao nhiêu đau khổ, sau bao nhiêu thất bại, sau bao nhiêu nước mắt và sự thất vọng, bóng đá Việt Nam đã được hưởng cảm giác của nhà vô địch.

Công Vinh: Người sống giữa lằn ranh của sự yêu – ghét - ảnh 1Công Vinh và nỗi buồn về một cuộc chia tay không trọn vẹn

8 năm sau, vẫn là Công Vinh của ngày hôm đó, vẫn là một đôi chân nhiệt huyết, một vóc dáng nhỏ nhắn nhưng chắc chắn. Không còn những cú bứt tốc ở cự ly ngắn như thời đỉnh cao nhưng anh là nổi bật lên như một người đội trưởng với nhãn quan ghi bàn kinh khủng bằng những cú sút búa bổ cùng cái đầu khéo léo. Sau ngần đó năm anh đã kịp điền tên mình vào top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất giải vô địch bóng đá Đông Nam Á; cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử giải vô địch quốc gia Việt Nam (V-League) và cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam..

Cùng với những cống hiến trong sự nghiệp cầu thủ là cuộc sống sống với phong thái mẫu mực, không scandal, điều tiếng. Ngày Công Vinh quyết định giải nghệ, anh để lại cả một gia tài với những kỷ lục mà chưa biết đến bao giờ thế hệ sau này của bóng đá Việt Nam mới có thể xô đổ. Nhưng đáng buồn đó là một cuộc chia tay trong nước mắt và cả sự bi ai. Một cuộc chia tay không trọn vẹn khi trong con mắt của một bộ phận người hâm mộ (NHM) và BTC Quả bóng vàng, những gì mà cựu đội trưởng đã cống hiến gần như cả sự nghiệp cho bóng đá Việt Nam chỉ là con số 0 tròn trĩnh.

BTC Giải thưởng Quả bóng vàng có gì đó không trọn vẹn khi không mời Công Vinh góp mặt tại Lễ trao Giải Quả bóng Vàng 2016. Vẫn biết theo thông lệ chỉ những người được vinh danh trong top 3 mới được góp mặt tại Lễ trao thưởng, nhưng với những đóng góp của anh suốt 12 năm trong màu áo đội tuyển Quốc gia lẫn cấp độ CLB, liệu BTC có hơi quá khi “phớt lờ” những cống hiến và đóng góp của anh ?

Công Vinh: Người sống giữa lằn ranh của sự yêu – ghét - ảnh 2Chức vụ mới mà CLB TP.HCM trao cho anh cũng được coi sự tri ân xứng đáng của các nhà làm bóng đá đối với Công Vinh

Gala Quả bóng Vàng năm nay có một giải thưởng mang tên "cống hiến" và tại Lễ trao Giải năm nay, những đóng góp của Công Vinh - chủ nhân của 3 Quả bóng vàng trong 12 năm qua với bóng đá Việt Nam, cho đến tận lúc treo giày vẫn  không thể bằng cầu thủ futsal Nguyễn Bảo Quân và HLV đang dẫn dắt đội trẻ B.Bình Dương - Trần Minh Chiến.

Ngày 6/1,anh chính thức được bổ nhiệm làm Quyền Chủ tịch CLB TP.HCM. Vốn anh được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch của đội tân binh V.League từ vài ngày trước. Nhưng xét thấy năng lực chuyên môn cùng những cống hiến của anh cho bóng đá Việt Nam, HĐQT công ty cổ phần bóng đá TP.HCM - đơn vị chủ quản đội bóng đã bổ nhiệm anh làm quyền Chủ tịch. Đó có lẽ cũng là sự tri ân đầy xứng đáng của các nhà làm bóng đá đối với anh.

Đỗ Bảo – Đăng Huy

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm