Coutinho đánh bại Neymar ẵm danh hiệu Cầu thủ Brazil xuất sắc nhất châu Âu
(Tổ Quốc) -Tiền vệ đang khoác áo Liverpool đã đánh bại người đồng hương Neymar để giành Giải thưởng cao quý Cầu thủ Brazil xuất sắc nhất châu Âu (Samba Gold 2016). Đây là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi trong cả màu áo CLB và tuyển quốc gia của Coutinho.
Thứ Ba, ngày 03/01/2017 - 09:51
Coutinho đánh bại Neymar ẵm danh hiệu Cầu thủ Brazil xuất sắc nhất châu Âu - ảnh 1 

Coutinho đã chính thức đánh bại siêu sao đồng hương để trở thành cầu thủ Brazil xuất sắc nhất châu Âu năm 2016. Anh nhận được 32,13% tổng số phiếu bầu từ các nhà báo thể thao, cầu thủ, cựu cầu thủ và NHM trên toàn thế giới và về nhất ở hạng mục Cầu thủ Brazil xuất sắc nhất. Neymar, người hai lần giành danh hiệu này vào các năm 2014 và 2015 chỉ giành được 27,88% số phiếu. Hai ứng viên khác là Casemiro và Marcelo lần lượt nhận được 13,35% và 6,81 % số phiếu. Đây là thành quả xứng đáng dành cho tiền vệ 24 tuổi sau một năm thi đấu với những nỗ lực không biết mệt mỏi.

Trong màu áo Liverpool, Coutinho với phong độ thi đấu ấn tượng đã giúp “The Kop” chiếm lấy vị trí thứ hai trên BXH NHA với 43 điểm sau 19 vòng đấu. Ở cấp độ tuyển quốc gia, anh cũng có nhiều đóng góp quan trọng trong hành trình vượt lên dẫn đầu vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ của Brazil.

Samba Gold là giải thưởng được tổ chức bởi tạp chí Sambafoot nhằm tôn vinh những cầu thủ gốc Brazil đang thi đấu tại châu Âu. Lễ trao giải đầu tiên diễn ra vào năm 2008 với người thắng cuộc là tiền vệ Kaka hiện thi đấu cho Orlando City tại giải bóng đá nhà nghề Mỹ.

Đỗ Bảo – Đăng Huy

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm