Cùng đi gặp tổng thống: Người cười không ngớt- kẻ khóc thầm
(Tổ Quốc) -Nhà vô địch Euro được đích thân Tổng thống chào đón. Trong khi tuyển Pháp “kém vui” khi đến dùng tiệc trưa cùng Tổng thống.

Minh Anh - / Thứ Ba, ngày 12/07/2016 - 13:19

Sau chung kết Euro 2016, tân vô địch Bồ Đào Nha rời Pháp trở về Lisbon trong sự đón tiếp nồng nhiệt tại quê nhà. Khi chiếc máy bay chở đội tuyển Bồ Đào Nha mang tên cựu danh thủ Eusebio vừa hạ cánh xuống Lisbon, hai vòi rồng phun nước màu xanh đỏ (phỏng theo màu quốc kỳ Bồ Đào Nha) để chào mừng những người chiến thắng tại quê nhà. Tại đây, Ronaldo cùng đồng đội và huấn luyện viên Santos giơ cao chiếc cúp danh giá cho chức vô địch giải đấu bóng đá hàng đầu châu Âu.

Ước tính có hàng chục nghìn người hâm mộ đổ ra các đường phố Lisbon để chào đón “những người anh hùng” trở về. Đích thân Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa chào mừng những nhà vô địch.

Thất bại tại chung kết khiến Les Blues lại lỡ hẹn với chức vô địch Euro một lần nữa. Didier Deschamps cùng các học trò của mình được mời đến điện Elysee dùng tiệc trưa cùng Tổng thống Francois Hollande. Trước cổng điện Elysee cũng có tới hàng trăm người hâm mộ chờ đón những tuyển thủ Pháp. Tuy nhiên, vẻ mặt không mấy vui vẻ hiện rõ trên khuôn mặt các tuyển thủ Les Blues bởi thất bại 0-1 trước Tân vô địch Bồ Đào Nha. Được biết, trước đó, ông Hollande đã dự khán nhiều trận đấu của đội tuyển quốc gia Pháp tuy nhiên niềm vui lại chưa trọn khi đội nhà thất bại trong trận chung kết.

Cùng đi gặp tổng thống: Người cười không ngớt- kẻ khóc thầm - ảnh 1Chiếc máy bay chở đội tuyển Bồ Đào Nha hạ cánh xuống Lisbon và được hai vòi rồng phun nước màu xanh đỏ (màu quốc kỳ BĐN) chào mừng.(Ảnh:UEFA.com) 
Cùng đi gặp tổng thống: Người cười không ngớt- kẻ khóc thầm - ảnh 2HLV Fernando Santos và đội trưởng Ronaldo nâng Cup chào quê nhà khi vừa bước ra khỏi cửa máy bay. (Ảnh:UEFA.com) 
Cùng đi gặp tổng thống: Người cười không ngớt- kẻ khóc thầm - ảnh 3Biển người chào đón Ronaldo và đồng đội trở về Bồ Đào Nha (Ảnh:UEFA.com) 
Cùng đi gặp tổng thống: Người cười không ngớt- kẻ khóc thầm - ảnh 4Các thành viên của đội tuyển Bồ Đào Nha sau đó được đưa về trung tâm Lisbon trên một chiếc xe buýt mui trần (Ảnh:UEFA.com) 
Cùng đi gặp tổng thống: Người cười không ngớt- kẻ khóc thầm - ảnh 5Chiếc xe buýt tiếp tục hành trình qua Quảng trường Marquis of Pombal (Ảnh:UEFA.com) 
Cùng đi gặp tổng thống: Người cười không ngớt- kẻ khóc thầm - ảnh 6Đích thân Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa chào mừng những nhà vô địch châu Âu trở về (Ảnh:UEFA.com) 
Cùng đi gặp tổng thống: Người cười không ngớt- kẻ khóc thầm - ảnh 7Đội tuyển Pháp tiến vào phía trong điện Elysee (Ảnh: dailymail) 
Cùng đi gặp tổng thống: Người cười không ngớt- kẻ khóc thầm - ảnh 8Vẻ mặt không mấy vui vẻ của các tuyển thủ Pháp khi thất bại 0-1 trước Bồ Đào Nha trong trận chung kết (Ảnh: dailymail)
Cùng đi gặp tổng thống: Người cười không ngớt- kẻ khóc thầm - ảnh 9Tổng thống Francois Hollande chào đón các cầu thủ (Ảnh: dailymail)
Cùng đi gặp tổng thống: Người cười không ngớt- kẻ khóc thầm - ảnh 10Ông Hollande trò chuyện cùng các cầu thủ. (Ảnh: dailymail) 
Cùng đi gặp tổng thống: Người cười không ngớt- kẻ khóc thầm - ảnh 11Tổng thống Francois Hollande chụp ảnh lưu niệm cùng các cầu thủ trước khi ăn trưa cùng họ bên trong điện Elysee (Ảnh: dailymail)

Theo dailymail.co.uk, uefa.com

 

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm