“Cuộc tình” Ro-Real lung lay, Zidane xuất hiện cứu nguy
(Tổ Quốc) -Giữa “tâm bão” của sự việc Ronaldo tuyên bố rời khỏi Real Madrid, HLV Z. Zidane đã lập tức gọi điện khuyên nhủ cậu học trò.
Chủ Nhật, ngày 18/06/2017 - 19:30

Trong những ngày qua, sự việc trốn thuế của Ronaldo và tuyên bố rời khỏi Real Madrid của siêu sao người Bồ Đào Nha không chỉ liên tục xuất hiện trên các trang báo tại Tây Ban Nha Bồ Đào Nha, mà còn là tiêu điểm nóng trên các mặt báo quốc tế.

Sau những cáo buộc Ronaldo trốn thuế với con số lên đến 14,7 triệu euro, siêu sao người Bồ Đào Nha đã tuyên bố sẽ rời khỏi Real Madrid khi cho rằng, CLB chủ quản đã không có những hành động bảo vệ cầu thủ.

“Cuộc tình” Ro-Real lung lay, Zidane xuất hiện cứu nguy - ảnh 1

Theo tờ Marca thông tin, HLV Zidane đã ngay lập tức gọi điện cho Ronaldo sau khi nhận được thông tin về ý định rời bỏ kền kền trắng của anh. Mục đích của cuộc điện thoại này là làm rõ vấn đề và tìm hiểu nguyên nhân đằng sau quyết định của Ronaldo.

Kể từ khi thi đấu dưới màu áo Real Madrid, Ronaldo được xem như một viên ngọc quý trong tay Chủ tịch CLB Real Madrid Florentino Perez. Tại Real, siêu sao người Bồ Đào Nha đã gặt hái được không ít danh hiệu cả tập thể và cá nhân. Do vậy, quyết định xách va-li rời khỏi Real của Ronaldo thật sự là một điều bất ngờ đối với HLV Zidane.

Theo tờ Marca thông tin, nội dung chính của cuộc trò chuyện của Zidane với Ronaldo là khuyên chân sút 32 tuổi thay đổi quyết định của mình. Chiến lược gia người Pháp đã bảy tỏ sự mong muốn Ronaldo suy nghĩ lại quyết định trước khi mọi việc đi quá giới hạn.

Đây không phải là lần đầu tiên Zidane thuyết phục cậu học trò cưng thay đổi lại quan điểm suy nghĩ. Ở mùa giải năm ngoái, huyền thoại người Pháp đã từng thành công trong việc thuyết phục Ronaldo ngồi trên băng ghế dự bị cổ vũ đồng đội thi đấu. Huyền thoại bóng đá người Pháp được cho rằng có lời nói trọng lượng tác động đến cậu học trò bất kham, luôn muốn thể hiện bản thân như Ronaldo.

Chắc chắn HLV Zidane hiểu rõ một điều rằng, nếu Ronaldo tiếp tục ở lại Real, cơ hội thâu tóm danh hiệu của Kền Kền trắng trong một vài năm tới đây sẽ khả thi hơn. Bên cạnh đó, kinh nghiệm kỹ thuật phong phú của siêu sao người Bồ Đào Nha sẽ giúp ích rất nhiều cho các cầu thủ trẻ của Real.

Cũng theo tờ Marca thông tin, trong vài ngày tới đây, HLV Zidane sẽ tiếp tục đảm nhiệm nhiệm vụ thương thuyết với cậu học trò “bướng bỉnh”. Nếu đến cuối kỳ nghỉ, mọi việc vẫn chưa có dấu hiệu ổn, Zidane sẽ trực tiếp nói chuyện với Ronaldo tại thành Madrid. Mục đích của HLV Zidane rất rõ ràng, giữ Ronaldo ở lại Real. Dù vậy, trước quyết tâm ra đi của Ronaldo, vẫn chưa thể khẳng định quá chắc chắn về câu chuyện chưa kết thúc này.

Đăng Huy

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm