Cựu chủ tịch LĐBĐ Thái bị cấm hoạt động 5 năm
(Tổ Quốc) -Ngày hôm qua, Ủy ban kỷ luật FIFA đã đưa ra phán quyết cấm cựu chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) hoạt động trong 5 năm.
Thứ Tư, ngày 19/10/2016 - 17:58

Theo đó, vào khoảng cuối năm 2015, cựu chủ tịch FAT Worawi Makudi (thời điểm ấy vẫn còn là chủ tịch) đã dính vào bê bối làm giả phiếu bầu và làm giả cả các quyết định của liên đoàn.

Cựu chủ tịch LĐBĐ Thái bị cấm hoạt động 5 năm - ảnh 1Cựu chủ tịch FAT Worawi Makudi

Cụ thể, Worawi Makudi đã có những hành vi gian lận trong cuộc bổ phiếu để tái đắc cử năm 2013, đồng thời, ông này cũng tự ý đưa ra một vài quyết định của FAT và đưa một số dự án vào hoạt động mà không thông qua hội đồng.

Với những hành động trên, Ủy ban kỷ luật FIFA đã chính thức ra phán quyết cấm ông Worawi Makudi không được hoạt động trong bộ môn bóng đá trong 5 năm, đồng thời bị phạt 10.000 Franc Thụy Sĩ (khoảng 220 triệu đồng). Quyết định này có hiệu lực ở cả cấp quốc tế và quốc gia, đồng thời có hiệu lực ngay lập tức.

Về phần mình, sau khi bị phát giác sự việc, giới lãnh đạo Thái Lan bày tỏ mong muốn bỏ tù vị lãnh đạo này. Tuy nhiên, Worawi Makudi chỉ phải chịu những án phạt đến từ FIFA.

Ở thời điểm hiện tại, chủ tịch của FAT là Somyot Poompanmoung chỉ được bầu vào hồi đầu năm nay.

Đăng Huy

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm