Đà Nẵng kỳ vọng quảng bá hình ảnh đến châu Á và toàn cầu qua ABG5
(Tổ Quốc) -Hôm qua, 14/9 tại Đà Nẵng đã diễn ra buổi họp báo cung cấp thông tin về công tác chuẩn bị tổ chức và các hoạt động phụ trợ của thành phố phục vụ Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 năm 2016 tại Đà Nẵng (ABG5).
Thứ Năm, ngày 15/09/2016 - 11:00

Về cơ sở vật chất, đến thời điểm này, Đà Nẵng đã tiến hành khảo sát, lập hồ sơ thiết kế mặt bằng bố trí các môn thi đấu, dự án đầu tư các hạng mục hạ tầng phục vụ tập luyện, thi đấu.

Về mặt thông tin- truyền thông, Tiểu ban Thông tin - Truyền thông địa phương luôn đảm bảo nguồn thông tin về ABG5 được cung cấp thường xuyên cho các cơ quan thông tấn, báo chí, đồng thời đặt banner, tạo chuyên mục trên một số trang thông tin điện tử, đăng tải các clip giới thiệu, triển khai công tác tuyên truyền trực quan trên địa bàn.

Cho đến thời điểm hiện tại, Sở Thông tin - Truyền thông của tỉnh đã cho kiểm tra, điều chỉnh, tăng băng thông, đồng thời lắp đặt thêm 22 trạm thu - phát sóng, bổ sung một đoạn cáp quang, thực hiện giám sát 24/7 các trạm wifi tại các khu vực thi đấu và trên địa bàn thành phố để bảo đảm hoạt điều kiện tốt nhất cho việc thu - phát sóng trong suốt quá trình diễn ra sự kiện.

Đà Nẵng kỳ vọng quảng bá hình ảnh đến châu Á và toàn cầu qua ABG5 - ảnh 1Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng hy vọng nhận được sự hỗ trợ tích cực của các cơ quan truyền thông trong việc quảng bá Đà Nẵng thông qua ABG 5 (Ảnh: Anh Vũ)

Đại diện TP cũng cho biết, về hậu cần, Tiểu ban Lễ tân - Khánh tiết đã xây dựng kịch bản, sơ đồ để thực hiện lễ Thượng cờ các nước tham gia đại hội, lên kế hoạch đón tiếp các đại biểu và VĐV tham dự lễ khai mạc, bế mạc, đồng thời tuyển chọn và đào tạo hơn 1.500 tình nguyện viên phục vụ cho sự kiện.

Bên cạnh đó, Thành phố đã lên kế hoạch bố trí chỗ ăn nghỉ cho quan chức, khách mời, các đoàn thể thao cũng như phương án bảo đảm an toàn, an ninh tuyệt đối cho đại hội.

Sở Y tế của cũng đã tiến hành kiểm tra, tập huấn, hướng dẫn công tác an toàn vệ sinh thực phẩm cho các cơ sở lưu trú, dịch vụ ăn uống.

Song song với đó là 17 sự kiện phụ trợ do Sở Văn hóa và Thể thao cùng Sở Du lịch đảm trách nhằm giúp quan khách và VĐV có điều kiện thư giãn, giải trí sau thi đấu; cũng như giới thiệu sơ lược về văn hóa của Đà Nẵng.

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Đặng Việt Dũng- Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh: “Với sự chuẩn bị tích cực và thông qua ABG 5, Đà Nẵng kỳ vọng có thể quảng bá hình ảnh của mình đến châu Á và toàn cầu. Trong thời gian còn lại đến trước ngày khai mạc, vẫn còn rất nhiều việc cần hoàn thành. Vì thế, thành phố hy vọng nhận được sự hỗ trợ của các cơ quan truyền thông để góp phần làm nên thành công cho ABG 5”.

‘BTC ABG5 sẵn sàng các phương án ứng phó với bão’

Cũng tại buổi họp báo, xoay quanh những thắc mắc của giới truyền thông về ảnh hưởng của cơn bão số 4 cũng như cách ứng phó và giải pháp nếu có các cơn bão khác, công tác phục vụ cho truyền thông..

Ông Nguyễn Phúc Linh, Phó giám đốc sở Văn hóa Thể thao Đà Nẵng khẳng định: “Chúng tôi đã sẵn sàng mọi phương án để ứng phó với bão. Trừ trường hợp bất khả kháng là thiên tai quá nặng thì trong mọi trường hợp thời tiết, chúng tôi đã có sự chuẩn bị nhằm đảm bảo các trận thi đấu sẽ được diễn ra”.

Đăng Huy (TH)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm