Dàn sao bóng bàn tranh tài tại Hội Xuân Kim Thiều
(Tổ Quốc) -Một loạt các ngôi sao bóng bàn đang “nổi đình nổi đám” tại các Giải trong nước và quốc tế như Nguyễn Đức Tuân, Đoàn Bá Tuấn Anh (Hải Dương); Lê Tiến Đạt (Quân Đội).. đã góp mặt tại Giải bóng bàn Thôn Kim Thiều mở rộng lần thứ 1 (tỉnh Bắc Ninh).
Thứ Bảy, ngày 11/02/2017 - 20:56

Trong những năm trở lại đây, sức hút và thành công  lớn từ nhiều ngôi sao bóng bàn đã khiến số giải thưởng của bộ môn này tại các hội làng tăng chóng mặt. Trong đó có một số giải đấu với quy mô và kinh phí không khác gì Giải bóng bàn đỉnh cao Quốc gia với nhà tài trợ “nặng đô” cùng những khoản thưởng đáng mơ ước cho VĐV chuyên nghiệp…

Dàn sao bóng bàn tranh tài tại Hội Xuân Kim Thiều - ảnh 1

VĐV Lê Tiến Đạt (Quân đội) – Á Quân SEA Games tại Giải Kim Thiều 

Ví dụ khi nhìn vào 4 cặp đấu của Giải Xuân thôn Kim Thiều năm nay, người ta ngỡ tưởng đây là Giải bóng bàn đỉnh cao cấp… Quốc gia. Việc mời tới 4 đội tuyển “hàng khủng” là đoàn Quân đội, đoàn Hà Nội T&T, đoàn Hải Dương và đoàn Công An đã chứng minh được mức độ chịu chơi của BTC Giải. Không chỉ vậy, mỗi đoàn tham dự cũng mang đến cho NHM những tuyển thủ quốc gia đầy chất lượng như Nguyễn Đức Tuân (thành viên ĐTQG vô địch Đông Nam Á), Lê Tiến Đạt (Á Quân SEA Games).

Lần đầu tiên một Giải hội mà có thể thức giống hệt một giải chính thức của Liên đoàn bóng bàn Việt Nam với 4 đội chia làm 2 bảng đấu, 1 trận chung kết. Các trận đấu diễn ra gay cấn, quyết liệt với chất lượng chuyên môn cao. Không chỉ có phương thức tổ chức bài bản, chuyên nghiệp, Giải còn có riêng một đội quay phim xuống tường thuật trực tiếp, điều đó đủ cho thấy mực độ quy mô của Giải đấu.

Theo ông Nguyễn Trọng Hiệp, Trưởng BTC Giải thì thôn Kim Thiều là thôn có truyền thống thể thao lâu năm, với 2 bộ môn chính là bóng chuyền và bóng bàn. Việc mời những đoàn bóng bàn mạnh về tham gia thi đấu nhằm mục đích hưởng ứng Lễ hội Xuân của làng, tạo một hoạt động giải trí, thể thao lành mạnh cho người dân , đồng thời tạo tiền đề để phát triển phong trào thể thao của làng. Điều đặc biệt là bản thân ông Hiệp cũng đã có kinh nghiệp gần 10 năm gắn bó với các Giải bóng bàn địa phương: “Từ Giải Mùng 5 thôn Trà Xuyên, đến mùng 7 Tết Giải Thôn Hòa Đình, mùng 9 Tết là Giải Niêm Xá, sau đó là Giải Thồ Hà, Trâm Khê, Yên Mẫn… Đây là đều các Giải nằm trong Lễ hội xuân, đi vào “lòng” và truyền thống của nhân dân, đặc biệt kinh phí tổ chức các Giải đều là kinh phí xã hội hóa đến từ đóng góp của NHM và các mạnh thường quân”.

Dàn sao bóng bàn tranh tài tại Hội Xuân Kim Thiều - ảnh 2

Người dân địa phương luôn rất mong mỏi những hoạt động thể thao lành mạnh, bổ ích như thế này

Tại các Giải bóng bàn như thế này, bên cạnh khoản thưởng lớn của BTC, các VĐV với lối chơi cống hiến còn được “hưởng” khoản thưởng nóng của người hâm mộ. Điển hình như trường hợp VĐV Lê Tiến Đạt, với cá tính và phong cách đặc biệt của riêng mình, anh được thưởng một khoản thưởng nóng lên đến vài triệu đồng từ NHM cho 1 trận vòng loại. Đây có thể coi là một khoản thu nhập cho các VĐV trong bối cảnh kinh phí cho bộ môn bóng bàn còn khá hạn chế.

Nhìn vào thực tế việc tổ chức các Giải thể thao đầu Xuân sẽ đem lại rất nhiều lợi ích, vừa là một hoạt động giải trí lành mạnh bổ ích cho quần chúng nhân dân, vừa góp phần phát triển các hoạt động thể thao trong khu vực .

Đỗ Bảo – Đăng Huy

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm