“Đào tạo 8 -10 năm may ra mới có được một VĐV như Xuân Vinh”
(Tổ Quốc) -Vừa kết thúc Thế vận hội mùa hè Rio 2016 với thành tích 1 HCV và 1 HCB, HLV Nguyễn Thị Nhung cùng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và các thành viên trong ĐT bắn súng đã bắt tay vào triển khai kế hoạch cho các kỳ đại hội tiếp theo.
Thứ Tư, ngày 17/08/2016 - 22:06

Trao đổi với giới truyền thông bên lề buổi giao lưu trực tuyến tại báo Tổ Quốc, HLV Nguyễn Thị Nhung cho biết, ngay tại thời điểm kết thúc Thế vận hội Olympic 2016, toàn ĐT bắn súng Việt nam đã phải xây dựng một kế hoạch theo chu kỳ 8 năm theo luật của Liên đoàn bắn súng thể thao quốc tế (ISSF). Và sẽ thay đổi để thích ứng theo những luật mới mà ISSF bổ sung.

“Đào tạo 8 -10 năm may ra mới có được một VĐV như Xuân Vinh” - ảnh 1
“Chúng ta phải đào tạo từ 8 -10 năm may ra mới có được một VĐV như Hoàng Xuân Vinh” (Ảnh: Nam Nguyễn)

“Nếu muốn anh Vinh có được thành tích ở những kỳ đại hội tiếp theo thì chúng tôi phải triển khai một kế hoạch dài hơi. Bởi xuyên suốt quá trình thi đấu, VĐV không thể đảm bảo có được thành tích tốt ở các kì đại hội. Do vậy, ngoài VĐV Hoàng Xuân Vinh, chúng tôi phải có những phương án dự phòng”- HLV Nguyễn Thị Nhung cho biết.

Theo “người đàn bà thép”, Liên đoàn bắn súng Việt Nam (VSF) đang tích cực chuẩn bị lực lượng tiếp nối lứa VĐV cũ.

“Chúng ta phải đào tạo từ 8 -10 năm may ra mới có được một VĐV như Hoàng Xuân Vinh”- HLV Nguyễn Thị Nhung chia sẻ.

Cũng theo vị HLV này, lứa VĐV mới có thể sẽ không đạt được thành tích cao như đàn anh Hoàng Xuân Vinh ở kỳ đại hội tiếp theo. Do vậy, trong thời gian ngắn tới đây, khi xạ thủ vàng Hoàng Xuân Vinh còn có khả năng cống hiến được cho Tổ quốc thì VSF cũng như HLV Nguyễn Thị Nhung cùng ban lãnh đạo đội tuyển sẽ cố gắng phối hợp, duy trì để đảm bảo những thành tích tốt nhất ở những kỳ thi đấu tiếp theo.

Đăng Huy

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817