Đếm ngược ngày khởi tranh Ryder Cup 2017 phiên bản Việt
(Tổ Quốc) -Từ ngày 24 đến 26/03 tới đây tại miền Bắc sẽ diễn ra Giải Cup đồng đội lần thứ 2- VGA Union Cup 2017 giữa đội tuyển hai miền Bắc và Nam. Giải được hứa hẹn sẽ là sự kiện nóng nhất làng Golf Việt Nam trong tháng 3.
Thứ Ba, ngày 14/03/2017 - 12:58

Cách đây tròn 1 năm, VGA Union Cup 2016 được tổ chức lần đầu tiên tại sân golf Đà Lạt Palace. Sau nhiều vòng thi đấu kịch tính, đội tuyển miền Bắc đã giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ miền Nam tại vòng đấu cuối cùng.

Ở giải đấu năm nay, các đội sẽ có sự thay đổi về mặt nhân sự, nhiều hơn so với năm ngoái. Cụ thể, mỗi đội sẽ bao gồm 18 thành viên chính thức bao gồm cả đội trưởng và các đội phó. Ở đội miền Bắc, đội trưởng đội tuyển là golfer Lê Hùng Nam và ở phía bên kia chiến tuyến, người được chỉ định giữ vị trí đội trưởng là golfer Nguyễn Ngọc Khôi.

Đếm ngược ngày khởi tranh Ryder Cup 2017 phiên bản Việt - ảnh 1Đương kim vô địch của giải, đội tuyển miền Bắc

VGA Union Cup dựa trên thể thức thi đấu Match Play (đấu đối kháng), thể thức thi đấu quen thuộc tại các giải Cup đồng đội trên thế giới bao gồm ba vòng đấu: Foursomes (8 trận), Four-ball (8 trận) và Single Match (12 trận).

Kết quả trận đấu sẽ dựa theo thang điểm, đội nào đạt được 14/5 sẽ là đội giành chiến thắng. Trong trường hợp hai đội cùng bằng điểm 14/14 thì sẽ quyết định dựa trên điều lệ (đội nào đang giữ Cup sẽ là đội chiến thắng).

Thể thức thi đấu:

 Foursomes là trận đấu của nhóm mỗi đội gồm 2 người, golfer cùng một đội đánh bóng luân phiên với cùng một bóng, đội nào có số gậy ít nhất thì giành chiến thắng ở hố đó với 1 điểm, nếu hòa thì được 0,5 điểm

 Four-ball cũng là trận đấu của nhóm mỗi đội hai người, nhưng cả 4 người đều đánh với quả bóng của riêng mình thay vì đánh bóng luân phiên. Tại mỗi hố, chiến thắng sẽ thuộc về đội nào có cá nhân giành ít điểm nhất ở hố đó với 1 điểm, nếu hòa thì được 0,5 điểm

 Single Match là các trận đấu đơn giữa hai golfer đối đầu trực tiếp, sau mỗi hố, golfer có điểm tốt nhất sẽ được 1 điểm, nếu hòa được 0,5 điểm. Sau 18 hố số điểm của golfer nhiều hơn sẽ chiến thắng.

Danh sách thành viên hai đội:

Đếm ngược ngày khởi tranh Ryder Cup 2017 phiên bản Việt - ảnh 2

Đếm ngược ngày khởi tranh Ryder Cup 2017 phiên bản Việt - ảnh 3


Đăng Huy

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm