Điền kinh Việt Nam tiếp tục thăng hoa trước thềm SEA Games 29
(Tổ Quốc) -Ở nội dung nhảy xa diễn ra ngày hôm qua (06/07) tại tại Giải điền kinh vô địch châu Á 2017 đang diễn ra ở Bhubaneswar (Ấn Độ), VĐV Bùi Thị Thu Thảo đã xuất sắc giành HCV cho Đoàn TTVN.
Thứ Sáu, ngày 07/07/2017 - 09:57

Vào trung tuần tháng 6 vừa qua, đội tuyển điền kinh Việt Nam đã giành cú đúp  huy chương vàng tại Giải Điền Kinh Thái Lan mở rộng 2017. Đây được xem là một bước đệm hoàn hảo cho đội tuyển Điền Kinh Việt Nam trong hành trình chuẩn bị SEA Games 29. Tiếp nối bước đệm hoàn hảo trên, tại tại Giải điền kinh vô địch châu Á 2017 đang diễn ra ở Bhubaneswar (Ấn Độ), VĐV Bùi Thị Thu Thảo đã xuất sắc giành thêm một tấm HCV cho Điền kinh Việt Nam.

Điền kinh Việt Nam tiếp tục thăng hoa trước thềm SEA Games 29 - ảnh 1Thu Thảo tiếp tục giúp Điền kinh Việt Nam thăng hoa (Ảnh: Zing)

 

Đối mặt với VĐV nước chủ nhà Ấn Độ, Nellickal V. Neena tại chung kết nội dung nhảy xa, sau khi hòa Neena ở số điểm thành tích nhảy tốt nhất (cùng đạt 6,54m), cô gái vàng người Việt Nam đã xuất sắc vượt qua đối thủ khi giành chiến thắng với điểm kết quả thành tích tốt thứ hai của là 6,44m trong khi của Neena chỉ là 6,32m.

Với tấm HCV của Bùi Thị Thu Thảo, đoàn TTVN đã vươn lên vị trí thứ 5 trên BXH tổng, chỉ kém 1 HCV so với chủ nhà Ấn Độ và đoàn Trung Quốc.

Đây là tấm HCV thứ 3 Thu Thảo giành được tại đấu trường châu lục trong năm nay. Trước đó, Thu Thảo đã giành được 2 HVC tại Grand Prix châu Á lần lượt với thành tích 6,58m và 6,41m.

Cũng trong ngày hôm qua, hai VĐV khác của đoàn điền kinh Việt Nam là Quách Công Lịch và Quách Thị Lan đã bước vào các nội dung 400m sở trường.  Ở nội dụng này, với thành tích 53s26’, VĐV Quách Thị Lan đã cán địch ở vị trí thứ 2. Trong khi đó, VĐV Quách Công Lịch đã phá kỷ lục của bản thân trước đó tại giải Grand Prix châu Á hồi tháng 4 với thành tích 46s35’ (thành tích cũ là 47s13’).

Giải điền kinh vô địch châu Á 2017 kéo dài từ 06/07 đến ngày 09/07. Những thành tích các VĐV của chúng ta đạt được tại Giải đấu này sẽ là nguồn khích lệ tinh thần lớn với Điền kinh Việt Nam trước thềm SEA Games.

Đăng Huy

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm