Đình chỉ hoạt động phòng thí nghiệm doping của Qatar
(Tổ Quốc) - Cơ quan chống doping thế giới (WADA) vừa ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động 4 tháng với Phòng thí nghiệm chống doping của Doha tại Qatar.
Hồng Nhung - / Thứ Ba, ngày 15/11/2016 - 12:20
Cơ quan chống doping thế giới (WADA) vừa ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động 4 tháng với Phòng thí nghiệm chống doping của Doha tại Qatar.
Đình chỉ hoạt động phòng thí nghiệm doping của Qatar - ảnh 1
Trước đó, WADA cũng đã thu lại giấy phép với Phòng thí nghiệm chống doping của Brazil và Trung Quốc bởi liên quan đến hàng loạt bê bối về doping.
Việc đình chỉ đối với phòng thí nghiệm Qatar đã bắt đầu vào 7/11. Các hoạt động phòng thí nghiệm này sẽ bị ngăn cấm và không được quyền tham gia xét nghiệm các mẫu phân tích máu hay nước tiểu liên quan đến kết quả doping. Tất cả các mẫu thử được yêu cầu gửi đến một phòng thí nghiệm của WADA.
Theo thông báo của Wada, phòng thí nghiệm chống doping Doha có chất lượng không tốt, không đáp ứng được nhu cầu phòng-chống doping hiệu quả. Cụ thể là phòng thí nghiệm Qatar đã thất bại trong công cuộc kiểm tra chống doping trước đó.
Phòng thí nghiệm có thể trở lại hoạt động vào tháng Ba tới nếu hệ thống thay đổi và chuyển biến tích cực. Nhưng, sẽ bị phạt lên đến 6 tháng nếu hệ thống không cải thiện trong 4 tháng trước đó.
(Theo scmp)
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại