Đoàn Việt Nam tham dự SEA Games với con số VĐV kỷ lục
(Tổ Quốc) -Gần 700 thành viên của Đoàn thể thao Việt Nam sẽ lên đường sang Malaysia để tham dự SEA Games 29.
Thứ Tư, ngày 05/07/2017 - 09:41

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã ban hành quyết định thành lập Đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) tham dự SEA Games 29 gồm 693 thành viên.

Trưởng đoàn là ông Trần Đức Phấn- Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT. Các vận động viên của Đoàn TTVN sẽ tranh tài ở 32 môn gồm bơi lội, điền kinh, bắn súng, bóng đá, bắn cung, bóng chuyền…

Đoàn Việt Nam tham dự SEA Games với con số VĐV kỷ lục - ảnh 1Tại SEA Games 29, đoàn TTVN có sự tham dự của gần 700 thành viên (Ảnh: TL/laodong.com.vn)

Ở bộ môn thể thao “vua” nhận được nhiều sự kỳ vọng nhất là bóng đá nam, bóng đá nam futsal sẽ có tổng cộng 51 VĐV thành viên tham dự, bóng đá nữ và bóng đá nữ futsal có tổng cộng 48 thành viên. Được biết, danh sách cụ thể của các đội tuyển bóng đá sẽ được các HLV trưởng các ĐTQG chốt trước ngày lên đường sang Malaysia phòng trừ các trường hợp chấn thương.

Tại kỳ SEA Games 29 lần này, đoàn TTVN đặt mục tiêu sẽ đạt được vị trí top 3 đại hội với số lượng HCV dự kiến là 49-59 HCV. Ở SEA Games 28, đoàn TTVN kết thúc với vị trí thứ 3, giành được 73 HCV.

Ở SEA Games 29 năm nay, đoàn TTVN tham dự đông hơn do có những môn mới, cũng là những môn thế mạnh của TTVN được thêm vào kỳ đại hội như futsal, bóng rổ...

Theo kế hoạch, đoàn TTVN dự SEA Games 29 tại Malaysia từ ngày 11/08 đến 01/09. 

Đăng Huy

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm