ĐTVN thích nghi nhanh với mặt sân cỏ nhân tạo
(Tổ Quốc) -Trong buổi tập đầu tiên diễn ra chiều qua (25/03), chiến lược gia Nguyễn Hữu Thắng đã tỏ ra rất vui và hài lòng khi chứng kiến các học trò thể hiện sự thích nghi rất nhanh với mặt sân nhân tạo.
Chủ Nhật, ngày 26/03/2017 - 07:50

Sau chuyến bay dài và mệt mỏi, các cầu thủ ĐTVN đã dành trọn buổi sáng để nghỉ ngơi và cùng nhau thưởng thức bữa trưa. Thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng gần như đã hồi phục hoàn toàn về thể trạng, nhanh chóng lấy lại được tinh thần để bước vào buổi tập đầu tiên.

Do đã chuẩn bị trước tinh thần sẽ phải thi đấu trên mặt sân nhân tạo nên BHL đã chủ động trong kế hoạch triển khai các bài tập. Về cơ bản, giáo án đưa ra không có nhiều sự khác biệt so với tập trên sân cỏ tự nhiên. Nhưng để tận dụng tốt độ phẳng và mịn của mặt sân nhân tạo, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã tập trung rèn các bài quen thuộc với ĐTVN gồm phối hợp bóng sệt, nhanh và ít chạm. Chiến lược gia xứ Nghệ tỏ ra hài lòng khi các học trò thích nghi rất nhanh với môi trường mới thông qua sự vận hành trơn tru của các bài tập đưa ra.

HLV Nguyễn Hữu Thắng nhận xét: “Chất lượng mặt sân tập khá tốt, nền cỏ nhân tạo thậm chí còn tốt hơn so với tưởng tượng, không gây nhiều trở ngại đối với các cầu thủ. Chất lượng mặt sân cỏ nhân tạo của sân thi đấu chính chắc chắn còn vượt trội so với mặt sân tập nên BHL hoàn toàn yên tâm để chuẩn bị cho trận đấu với Afghanistan vào ngày 28/3 tới”.

Trong buổi tập chiều nay, nhóm các cầu thủ vừa phải đấu bù vòng 9 V-League gồm Văn Quyết, Minh Tuấn và Duy Mạnh được BHL bố trí tập luyện với khối lượng nhẹ hơn so với các đồng đội. Họ chỉ tham gia vào các bài khởi động, game với bóng.

Cuối buổi tập, HLV Nguyễn Hữu Thắng dành thời gian để rèn các bài phối hợp tấn công và dứt điểm cầu môn. Nhà cầm quân người Hà Tĩnh mong muốn các học trò phải tận dụng tối đa các cơ hội tạo được để chuyển hóa thành bàn.

Một số hình ảnh luyện tập:

ĐTVN thích nghi nhanh với mặt sân cỏ nhân tạo - ảnh 1

ĐTVN thích nghi nhanh với mặt sân cỏ nhân tạo - ảnh 2

ĐTVN thích nghi nhanh với mặt sân cỏ nhân tạo - ảnh 3

ĐTVN thích nghi nhanh với mặt sân cỏ nhân tạo - ảnh 4

ĐTVN thích nghi nhanh với mặt sân cỏ nhân tạo - ảnh 5

ĐTVN thích nghi nhanh với mặt sân cỏ nhân tạo - ảnh 6

ĐTVN thích nghi nhanh với mặt sân cỏ nhân tạo - ảnh 7


Đăng Huy

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817