Eder đưa Bồ Đào Nha lên vị trí thứ 6 thế giới
(Tổ Quốc) -Đánh bại chủ nhà Pháp trong trận chung kết bằng bàn thắng vàng của Eder, ĐT Bồ Đào Nha vươn lên đứng vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng FIFA tháng 07/2016. 
Thứ Ba, ngày 12/07/2016 - 15:06
Eder đưa Bồ Đào Nha lên vị trí thứ 6 thế giới - ảnh 1

Theo danh sách sẽ được FIFA công bố trong vài ngày tới đây, top 5 vị trí dẫn dầu sẽ không có gì thay đổi so với danh sách hồi tháng 6. Ở vị trí dẫn đầu vẫn là Argentina dù chỉ giành ngôi Á quân Copa America. Các vi trí tiếp theo là Bỉ, Colombia, Đức và Chile.

Hai bước tiến lớn nhất trên bảng xếp hạng top 10 của FIFA là Bồ Đào Nha và Pháp. Việc giành được Cup vô địch ngay trên đất Pháp đã giúp CR7 cùng đồng đội vươn từ vị trí thứ 8 lên vị trí thứ 6 thay thế vị trí cho ĐT Tây Ban Nha.

Bên cạnh đó, quân đoàn của HLV Deschamps cũng vươn từ vị trí cuối top 10 lên vị trí thứ 7 sau khi giành ngôi Á quân tại giải đấu này. Đáng tiếc một chút cho Les Bleus, nếu như họ giành ngôi vô địch thì họ đã có thể leo lên vị trí thứ 3. Nhưng dù sao việc vươn lên vị trí thứ 7 cũng là một sự cải thiện vị trí đáng kể với ĐT Pháp.

Ba vị trí còn lại trong top 10 lần lượt thuộc về Tây Ban Nha, Brazil và Italia.

Trong một diễn biến khác ngoài top 10 cũng đã xuất hiện những sự nhảy vọt đáng kể. Hai trong số đó phải kể đến Iceland và Xứ Wales. 

Với việc vượt qua vòng 16 để vào đến tứ kết Euro 2016, vị trí của Iceland đã nhảy thêm 10 bậc từ vị trí thứ 22 lên vị trí thứ 22 và được đánh giá là vị trí xếp hạng cao nhất trong lịch sử bóng đá của họ.

Xứ Wales cũng có bước nhảy vọt lớn khi tăng 15 bậc từ vị trí thứ 26 lên vị trí thứ 11 sau màn trình diễn tuyệt vời của Gareth Bale cùng đồng đội. Với vị trí này, Xứ Wales hiện đang xếp trên ĐT Anh sau khi “tam sư” đã bị tụt xuống vị trí thứ 13 với màn thể hiện thất vọng tại Euro 2016.

Đăng Huy (Tổng hợp)

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm