FIFA “bội tiền” các án phạt mùa World Cup
(Tổ Quốc) - Liên đoàn bóng đá quốc tế FIFA vừa phạt tiền đối với nước chủ nhà Nga vì một người hâm mộ thể hiện biểu ngữ tân phát xít trong một trận World Cup.
Hồng Nhung - / Thứ Hai, ngày 02/07/2018 - 05:58

Trong trận gặp Uruguay, các CĐV đã sử dụng một biểu ngữ tân Phát xít tại một trận thi đấu World Cup.

FIFA “bội tiền” các án phạt mùa World Cup  - ảnh 1FIFA "bội tiền" mùa World Cup vì các án phạt

FIFA và các chuyên gia giám sátcác trận đấu ở World Cup cho biết, tấm biểu ngữ có chứa số 88, được phát hiện là một mật mã cho chữ “Heil Hitler” (kiểu chào của Hitler) vì H là chữ cái thứ tám trong bảng chữ cái.

Nước chủ nhà World Cup đã bị phạt 10.000 franc Thụy Sĩ (10,100 USD) cho “biểu ngữ phân biệt đối xử” trong trận thua 0-3 của đội này trước Uruguay ở Samara.

Thêm vào đó, Uỷ ban kỷ luật FIFA cũng treo án phạt đối với Serbia là 10.000 franc Thụy Sĩ  (10,100 USD) vì một biểu ngữ chống đối mang tính chất chính trị trong trận gặp Brazil ở vòng bảng.

Trước đó, FIFA cũng áp dụng hình phạt là 15,000franc Thụy Sĩ cho Liên đoàn bóng đá Mexico vì hành động gây rối đám đông của các CĐV. Các fan của Mexico đã ném đồ vật vào trong sân thi đấu trong trận giữa Mexico và Thuỵ Điển tại sân Ekaterinburg.

Liên đoàn bóng đá Morocco cũng dính án phạt 65,000franc Thuỵ Sĩ sau hàng loạt các vụ náo loạn của các CĐV trong trận Morocco và Tây Ban Nha.

Liên đoàn Bóng đá FIFA đã đưa ra án phạt hơn 20 ngàn đô cho liên đoàn bóng đá Đan Mạch, đồng thời đưa ra lệnh cảnh cáo cho các cổ động viên Đan Mạch sau vụ lùm xùm gây rối.

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817