FIFA có thể tăng số đội tham dự World Cup lên 48
(Tổ Quốc) -Đây là đề xuất của chỉ tích FIFA Gianni Infantino với mục đích thay đổi mạnh mẽ thể thức thi đấu của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.
Thứ Ba, ngày 04/10/2016 - 10:59

Theo đó, ông Gianni đề xuất tắng số lượng đội bóng tham dự World Cup lên 48 đội. Sau khi kết thúc vòng knock-out đầu tiên, sẽ có 16 đội bị loại, 32 đội còn lại sẽ tiến vào vòng bảng. Phần còn lại của giải đấu sẽ được tiến hành như mọi năm.

FIFA có thể tăng số đội tham dự World Cup lên 48 - ảnh 1Chủ tịch Gianni Infantino muốn tăng số lượng đội tham dự World Cup lên 48 đội (Ảnh: sports.ndtv.com)

Đây có thể được coi là một trong những động thái thực hiện lời hứa của chỉ tich FIFA khi ông Gianni từng hứa sẽ tăng số đội tham dự World Cup lên con số 40 trong thời gian ông vận động tranh cử chức chủ tịch FIFA. Ông Gianni cũng cho biết, Hội đồng lãnh đạo cấp cao của FIFA sẽ xem xét đề xuất này vào tháng 1/2017.

"Có những ý kiến khác nhau để tìm ra phương án tối ưu và chúng tôi sẽ tranh luận với nhau vào tháng này. Mọi thứ sẽ được quyết định vào năm 2017. Tất cả những ý kiến chúng tôi đưa ra đều là để tìm phương án tốt nhất"- Chủ tịch FIFA cho biết.

Gianni Infantino tiếp nhận vị trí lãnh đại FIFA hồi tháng 2/2016, sau khi cựu chủ tịch Sepp Blatter bị cách chức do dính đến những bê bối  tài chính vụ thanh toán mờ ám 2 triệu euro cho một hợp đồng tư vấn giữa Sepp Blatter với Michel Platini trong giai đoạn 1999-2002.

Theo kế hoạch của Gianni, 16 đội hạt giống bao gồm đội chủ nhà sẽ được miễn đá vòng knock-out đầu tiên. 32 đội còn lại sẽ chia cặp, đấu loại trực tiếp, chọn 16 đội vào đá vòng bảng với 16 đội hạt giống.

Ông Gianni cho biết: "Có nghĩa là chúng ta vẫn tiến hành World Cup với 32 đội như hiện nay, nhưng sẽ có 48 đội tham dự vòng chung kết. Ý tưởng của FIFA là phát triển bóng đá trên toàn cầu và World Cup là sự kiện lớn nhất. Nó vượt lên trên ý nghĩa của một giải đấu, nó là một sự kiện xã hội".

Đăng Huy (T/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm