FIFA quyết định thay giải thưởng Quả bóng vàng
(Tổ Quốc) -Sau khi trả lại danh hiệu "Quả bóng vàng” cho tạp chí France Football, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã có giải thưởng mới để thay thế.
Thứ Ba, ngày 01/11/2016 - 09:37

Trong một thông báo cách đây ít lâu, tạp chí France Football đã quyết định sẽ không hợp tác với FIFA trong việc trao tặng danh hiệu “Quả bóng vàng”, khiến cho danh hiệu này chỉ còn là cuộc bình chọn của tờ France Football. Do vậy, 2016 sẽ là năm cuối cùng danh hiệu “Quả bóng vàng” được trao.

FIFA quyết định thay giải thưởng Quả bóng vàng - ảnh 1

Sau khi chấm dứt với France Football, FIFA buộc phải có một giải thưởng thay thế cho QBV. Mới đây, trong tuyên bố trên trang chủ, FIFA cho biết, vào ngày 9/1/2017 sẽ vẫn sẽ tổ chức lễ Gala trao giải truyền thống như hàng năm tại Zurich. Bên cạnh đó, giải thưởng mới sẽ mang tên “Cầu thủ nam xuất sắc nhất năm” thay vì danh hiệu được trao là “Quả bóng vàng” trước đây.

Được biết, danh hiệu  này gần giống với giải “Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới” mà FIFA đã từng sáng lập trước khi sáp nhập với giải “Quả bóng Vàng châu Âu” của tạp chí France Football.

Ngoài danh hiệu “Cầu thủ nam xuất sắc nhất năm”, FIFA còn tiến hành trao giải những hạng mục khác như: Cầu thủ nữ xuất sắc nhất năm, HLV bóng đá nam/nữ xuất sắc nhất năm, bàn thắng đẹp nhất năm (Puskas), giải Fair-Play, đội hình xuất sắc nhất năm...

Đồng thời, cách thức bình chọn cho các giải này cũng sẽ thay đổi. Cụ thể, bình chọn của các đội trưởng, HLV các ĐTQG chỉ quyết định 50% kết quả chung cuộc. 50% còn lại được quyết định bởi người hâm mộ và hơn 200 đại diện truyền thông trên toàn thế giới.

Tiến trình bình chọn của FIFA

01/11: Công bố 10 đề cử giải HLV bóng đá nữ xuất sắc nhất năm

02/11: Công bố 10 đề cử giải HLV bóng đá nam xuất sắc nhất năm

03/11: Công bố 10 đề cử giải cầu thủ nữ xuất sắc nhất năm

04/11: Công bố 23 đề cử giải cầu thủ nam xuất sắc nhất năm

Quá trình bình chọn bắt đầu từ ngày 4/11 – 22/11

02/12: Công bố 3 đề cử cuối cùng cho mỗi hạng mục

Đăng Huy

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm