FLC Thanh Hóa – SHB Đà Nẵng: Nóng về cuối trận
Chủ Nhật, ngày 17/04/2016 - 22:00

(Tổ Quốc)- Giành được 3 điểm trước SHB Đà Nẵng, FLC Thanh Hóa vươn lên đứng thứ 3 với 12 điểm bằng điểm SHB Đà Nẵng và vẫn còn 1 trận chưa đá.

Đội hình ra sân hai đội

FLC Thanh Hóa: Thanh Thắng, Quý Sửu, Đình Đồng, Văn Phong, Tiến Thành, Đình Tùng, Xuân Hưng, Hoàng Thịnh, Quốc Phương, Ivan Firer, Pape Omar. 

SHB Đà Nẵng: Văn Hưng, A Mít, Minh Tâm, Hải Lâm, Thanh Thịnh, Hoàng Thiên, Nguyên Sa, Duy Lam, Thanh Nam, James Horace, Merlo. 

FLC Thanh Hóa – SHB Đà Nẵng: Nóng về cuối trận - ảnh 1

Trên bảng xếp hạng, hai đội đang có số điểm khá sít sao, Thanh Hóa đang ở vị trí thứ 4 với 9 điểm, Đà Nẵng đang đứng sau Hải Phòng với 12 điểm.

Thanh Hóa khởi đầu trận đấu với nhịp độ cao, ngay ở những phút đầu của trận đấu, Thanh Hóa đã tràn lên phần sân của Đà Nẵng ép bóng và tung ra liên tiếp 3 pha dứt điểm về phía khung thành Đà Nẵng khiến hàng hậu vệ của đội bóng Đà Nẵng phải vất chống đỡ.

Trong suốt 15 phút đầu trận đấu, Thanh Hóa là đội tạo ra nhiều tình huống hơn với cặp đôi Hoàng Thịnh, Đình Tùng liên tục gây ra những pha nguy hiểm cho khung thành Đà Nẵng.

Tuy nhiên, không phải vô lí mà Đà Nẵng đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng.

Phút 18, Gaston Merlo tận dụng pha phá bóng không dứt khoát của hậu vệ Đào Văn Phong thoát xuống đối mặt với thủ môn Thanh Thắng, nhưng Merlo đã không vượt qua được Thanh Thắng.

Chỉ 5 phút sau, Đà Nẵng được hưởng quả phạt góc, từ cú đá phạt góc của Hoàng Thiên, Merlo đánh đầu trở ra để A Mít vô lê cận thành nhưng bóng đi vọt xà ngang.

Nửa cuối hiệp một diễn ra với thế trận giằng co, Thanh Hóa là đội có nhiều cơ hội dứt điểm hơn. Đặc biệt là hai pha dứt điểm vào khung thành của Đà Nẵng của Quốc Phương (25’) và Pape Omar (45’+2) nhưng đều không được trọng tài công nhận vì đã rơi vào thế việt vị.

Hiệp một kết thúc với tỉ số hòa.

Mở đầu hiệp 2, Đà Nẵng dồn lên tấn công với hy vọng tìm kiếm bàn thắng mở tỉ số cho trận đấu.

Thế nhưng, Thanh Hóa mới là đội có bàn thắng trước. Phút 50, Quốc Phương có pha đánh đầu từ đường tạt bóng từ cánh phải của Đình Đồng vào vòng cấm, bóng khẽ chạm chân cầu thủ Mai Thanh Nam vào lưới mở tỉ số cho Thanh Hóa.

Không chấp nhận bị dẫn trước, Đà Nẵng dồn lên tấn công. Và phải đến phút 80 cơ hội mới đến với Đà Nẵng. Trong một pha lên bóng phản công,  Merlo bị kéo ngã trong vòng cấm và cầu thủ này không bỏ lỡ quả penalty cân bằng tỉ số cho Đà Nẵng.

Sau bàn thắng cân bằng tỉ số của Merlo, trận đấu trở nên nóng hơn với nhịp độ trận đấu được đẩy cao.

Phút 87, Thanh Hóa được hưởng quả phạt góc, Mai Tiến Thành thực hiện đường chuyển như kẻ chỉ tạo cơ hội để Đình Tùng đệm bóng cận thành nhưng bị thủ môn Văn Hưng cản phá. Bóng bật ra và Thanh Bình đã không bỏ lỡ cơ hội đệm bóng cận thành nâng tỷ số lên 2-1 cho FLC Thanh Hóa.

Tưởng chừng 2-1 đã là tỉ số ấn định cho trận đấu. Phút bù giờ cuối cùng của hiệp 2 (90’+4), thủ môn Thanh Thắng phát bóng tạo điều kiện để Hoàng Thịnh thoát xuống rồi tung cú sút vào góc hẹp. Tuy bị thủ thành Văn Hưng cản phá nhưng Hoàng Thịnh đã kịp căng ngang vào trong để Đình Tùng đệm lòng cận thành tung lưới SHB Đà Nẵng lần thứ 3. 

Giành được 3 điểm, Thanh Hóa vươn lên bằng điểm với SHB Đà Nẵng với 12 điểm nhưng vẫn còn 1 trận chưa đấu.

Đăng Huy (Tổng hợp)

Ảnh: bongdaplus.vn

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm